Google ra mắt ARC: Chạy ứng dụng Android trên máy tính

0

Google vừa chính thức cho ra mắt mã nguồn ARC cho phép nhà phát triển chạy ứng dụng trên máy tính với trình duyệt Chrome.

ARC (App Runtime for Chrome) là một dự án bí mật chỉ gồm một nhóm nhỏ các nhà phát triển đã cộng tác với Google nhằm nghiên cứu cho phép các ứng dụng Android chạy trên Chrome OS. Tuy nhiên, mới đây Google đã phát hành gói bổ sung mới cho trình duyệt Chrome có tên ARC Welder cho phép chuyển đổi các ứng dụng APK của Android sang nền máy tính.

techsignin-google-ra-mat-arc-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh-2

Đặc biệt, ARC cũng bao gồm các dịch vụ của Google (Google Play Services) nhằm tương thích tốt hơn với các ứng dụng sử dụng các dịch vụ OAuth2, Google Cloud Messaging, Google+ Sign-in và các dịch vụ từ nhiều công ty khác. Tuy nhiên, các dịch vụ trong ARC vẫn chưa đầy đủ, đối với các ứng dụng Android có cơ chế mua bán trong ứng dụng sẽ không chạy được hoặc bị crash khi chạy. Mong rằng các dịch vụ này sẽ sớm được Google mang lại cho ARC trong tương lai.

Ứng dụng Twitter chạy tốt trên nền tảng Windows
Ứng dụng Twitter chạy tốt trên nền tảng Windows

Với việc mở cửa ARC, Google rõ ràng đang muốn các nhà phát triển đẩy mạnh việc tạo ra nhiều ứng dụng hơn cho nền tảng Android. Việc này có ý nghĩa rất lớn, vì chỉ cần một ứng dụng, người dùng sẽ dùng được trên Android và nhiều nền tảng khác như Windows, Mac, Linux và Chrome OS. Đồng thời, Windows 10 đang dần thống nhất giữa nền tảng điện thoại và máy tính thì việc Google đưa Android lên các thiết bị màn hình lớn chỉ là vấn đề thời gian.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây