Google sẽ giảm dung lượng ứng dụng trên Google Play Store

0

Google đang nỗ lực đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và họ đã quyết định giảm dung lượng các ứng dụng trên Google Play.

Google sẽ giảm dung lượng ứng dụng trên Google Play Store

Giám đốc của Google Play – Purnima Kochikar đã chia sẻ vài thông tin về cải thiện các ứng dụng và kế hoạch trong tương lai của công ty.

Một trong những cải thiện lớn nhất là giảm dung lượng phần mềm. Nhờ việc nâng cao công cụ phát triển, kích thước của những ứng dụng trên Google Play Store được giảm đến 65%. Người dùng thiết bị có dung lượng hạn chế có thể trải nghiệm thêm nhiều ứng dụng, đồng thời giúp tăng lượt cài đặt và giữ chân khách hàng.

Google cũng nỗ lực giúp người dùng dễ dàng hơn khi tìm kiếm ứng dụng nhờ AI và kỹ thuật máy học (machine learning). Theo ông Kochikar, lượt truy cập đã tăng 30% trong vòng 12 tháng.

Trải nghiệm người dùng cải thiện với tỷ lệ ứng dụng bị crash giảm đến 70%, nhờ công cụ được cung cấp cho nhà phát triển để tối ưu phần mềm của mình. Họ đã cải thiện thuật toán phát hiện gian lận, nội dung không phù hợp và malware với độ chính xác 99%. Mọi nỗ lực đã tạo ra hệ thống có thể quét hơn 50 triệu ứng dụng một ngày để đảm bảo không vi phạm.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” muốn cung cấp cho các nhà phát triển dịch vụ tên Google Play Instant cho phép người dùng chơi thử game ngay lập tức mà không cần phải cài đặt lên thiết bị. Dù tính năng này mới chỉ khả dụng cho một số game, Google dự định sẽ cung cấp cho nhiều nhà phát triển hơn trong vài tháng tới.

Google Play đang trở thành một kho ứng dụng mạnh mẽ, sắp xếp hợp lý và phù hợp cho mọi thiết bị Android.

Theo Phone Arena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây