Google đang thắt chặt việc lạm dụng trên nền tảng YouTube

0

Google cho biết đang tăng cường nhân sự cho nền tảng YouTube, cũng như đầu tư vào trí tuệ nhân tạo mới nhằm kiểm duyệt, xử lý video và comment vi phạm  

Theo Google, hiện hãng đang áp dụng những bài học để chống lại chủ nghĩa cực đoan và bạo lực trong năm qua để giải quyết các nội dung có vấn đề. Mục tiêu của Google là phải đi trước các thành phần xấu một bước, thay đổi chính sách chặt chẽ hơn về nội dung vi phạm, làm cho việc tồn tại của các thành phần này trên YouTube trở nên khó khăn hơn.

Google đang thắt chặt việc lạm dụng trên nền tảng YouTube

Nhiều người kiểm duyệt nhiều nội dung hơn

Kể từ tháng 6, đội bảo an của YouTube đã kiểm duyệt thủ công gần 2 triệu video có nội dung cực kỳ bạo lực, giúp đào tạo công nghệ trí tuệ nhân tạo, xác định được các video tương tự trong tương lai. Hãng cũng đang tích cực về vấn đề nhận xét/bình luận, cho ra mắt các công cụ quản trị nhận xét mới và trong một số trường hợp sẽ dỡ bỏ toàn bộ nhận xét.

Trong vài tuần gần đây, YouTube đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp những người kiểm duyệt tìm và khoá hàng trăm tài khoản, cũng như xoá hàng trăm nghìn nhận xét. Các nhóm của YouTube hợp tác chặt chẽ với NCMEC, IWF và các tổ chức an toàn trẻ em khác trên khắp thế giới để báo cáo các hành vi và tài khoản xấu cho các cơ quan thực thi pháp luật một cách chính xác nhất.

Theo Google, hãng có kế hoạch tăng cường nhân lực lên đến con số 10.000 nhân viên vào năm 2018. Đồng thời mạng video này cũng đang mở rộng mạng lưới các viện nghiên cứu, các nhóm ngành, các chuyên gia có chuyên môn có thể giúp hiểu rõ hơn về các vấn đề đang nổi lên.

Giải quyết các vấn đề theo quy mô lớn

YouTube sẽ sử dụng hệ thống “machine learning” rộng rãi hơn nhằm cho phép loại bỏ nội dung vi phạm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vào tháng 6, hãng đã triển khai công nghệ này để đánh dấu những nội dung cực đoan, bạo lực cho những người kiểm duyệt xem xét và đã đạt được tiến bộ to lớn:

+ Kể từ tháng 6, YouTube đã xóa hơn 150.000 video có liên quan tới chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

+ Trí tuệ nhân tạo giúp các nhân viên xóa gần gấp năm lần số lượng video so với trước đây.

Google đang thắt chặt việc lạm dụng trên nền tảng YouTube

+ YouTube đã loại bỏ khoảng 98% video có liên quan tới chủ nghĩa cực đoan, bạo lực bị gắn cờ đánh dấu bởi thuật toán trí tuệ nhân tạo.

+ Những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo cho phép YouTube giảm gần 70% nội dung cực đoan, bạo lực trong vòng 8 giờ tải lên. Gần một nửa trong số đó chỉ trong hai giờ và hãng kỳ vọng sẽ còn tiếp tục đẩy nhanh tốc độ đó.

+ Từ khi bắt đầu sử dụng công nghệ “machine learning” để đánh dấu nội dung bạo lực và cực đoan vào tháng 6, công nghệ này đã kiểm duyệt và gắn cờ với số lượng nội dung tương đương với 180.000 người làm việc 40 giờ một tuần.

Minh bạch hơn

Nguyên tắc cộng đồng của YouTube đã thông báo rõ ràng về những quy định không được phép trên nền tảng mạng video này. Hãng có kế hoạch trong năm 2018 sẽ tạo một báo cáo định kỳ, nơi sẽ cung cấp dữ liệu tổng hợp về những video gắn cờ vi phạm mà YouTube nhận được và những hành động hãng thực hiện để xóa các video và bình luận vi phạm chính sách nội dung

YouTube cho biết đang có kế hoạch áp dụng các tiêu chí chặt chẽ, tiến hành kiểm soát thủ công nhiều hơn, đồng thời tăng đội ngũ người đánh giá để đảm bảo quảng cáo chỉ chạy ở những nơi cần thiết. Điều này cũng giúp những người sáng tạo đủ tiêu chuẩn có được doanh thu ổn định. Điều quan trọng là YouTube sẽ cung cấp quyền này cho cả nhà quảng cáo và người sáng tạo và trong vài tuần tiếp theo.

 

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn