Trong thời gian tới, người dùng Google Meet có thể bắt đầu thực hiện hoặc tham gia cuộc họp trực tuyến trực tiếp trên giao diện Gmail. Ngoài ra, ở chế độ xem thư viện (gallery), màn hình dịch vụ sẽ hiển thị tối đa đến 16 người.

Đại diện Google cho biết những tính năng bổ sung trên được tích hợp nhằm hỗ trợ người dùng học tập và làm việc tại nhà hiệu quả hơn, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn đang tiếp diễn.

Google Meet sẽ tích hợp vào Gmail, mở rộng chế độ xem tối đa 16 người dùng

Cụ thể, dịch vụ Google Meet sẽ được nâng cấp, thêm chế độ hiển thị tối đa cùng lúc 16 video của người đang tham gia cuộc họp trên màn hình. Tính năng này sẽ chính thức ra mắt từ cuối tháng này. Trên thực tế, chế độ hiển thị mới vẫn còn kém dịch vụ Zoom vì tính năng xem thư viện của Zoom hiển thị được tối đa đến 49 người trên một màn hình nếu máy tính đủ mạnh.

Ngoài ra, người dùng còn có thể bắt đầu thực hiện hoặc tham gia cuộc họp Meet trực tiếp trên ứng dụng Gmail từ thanh tác vụ bên trái, hệ thống sẽ tự động kết nối chỉ sau vài giây. Dưới đây là ảnh giao diện Gmail được tích hợp tính năng họp trực tuyến.

Google sẽ tích hợp dịch vụ Meet vào Gmail, mở rộng chế độ xem tối đa 16 người dùng

Google Meet (tên cũ là Google Hangout Meet) là dịch vụ hội họp trực tuyến của Google, đây là một phần độc lập của bộ công cụ G Suite. Hiện này ngày càng có nhiều người học và làm việc tại nhà. Theo Google, sự kết hợp này nhằm giúp người dùng theo dõi mọi thứ dễ dàng hơn, việc thực hiện những cuộc họp video và kiểm soát tài liệu, tập tin trong email sẽ được chuyển đổi qua lại một cách liền mạch. Tính năng này được tung ra cho khách hàng G Suite trên giao diện web từ hôm nay, các thiết bị di động sẽ được tích hợp trong vài ngày tới.

Ngoài ra, hãng còn đang cải thiện chất lượng video trên dịch vụ Meet trong điều kiện thiếu sáng, lọc tiếng ồn khi đang thực hiện cuộc họp. Những tính năng này sẽ được tích hợp vào ứng dụng từ cuối tháng này.

Tuần trước, Google vừa cho biết dịch vụ Meet đã có thêm 2 triệu người dùng mỗi ngày. Từ cuối tháng 1 đến nay, Meet là dịch vụ có sự tăng trưởng về số lượng người dùng nhiều nhất trong các dịch vụ của Google. Thời điểm phát triển mạnh nhất, ứng dụng hội họp này đã tăng thêm 60% lượng người dùng so với ngày trước đó.

Thứ Năm tuần trước, Google tuyên bố sẽ tăng thời gian sử dụng miễn phí một số tính năng cao cấp trong dịch vụ Meet cho đến 30/9. Theo kế hoạch trước đó, chương trình cấp quyền truy cập miễn phí dự kiến kết thúc vào ngày 1/7/2020.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNThe Verge
Bài trướcZoom mở rộng chương trình săn tiền thưởng lỗi, nâng cấp tính bảo mật cho dịch vụ
Bài tiếp theoLarry Ellison khen Zoom là dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp, cả khi dịch Covid-19 chấm dứt