Google ra mắt tính năng Nearby Share, chia sẻ tập tin nhanh như AirDrop

0

Google vừa phát hành tính năng Nearby Share cho phép người dùng chia sẻ tập tin nhanh trên các thiết bị Android, tương tự AirDrop của iOS. Tiện ích mới đang được triển khai trên Google Pixel, các thiết bị Samsung và sẽ sớm tích hợp vào những sản phẩm Android khác và cả máy tính trong thời gian tới.

Từ lâu, nhiều người dùng Android vẫn luôn trông đợi có một dịch vụ chia sẻ tập tin nhanh chóng mà không cần thông qua bên thứ ba, tương tự AirDrop của iOS. Cuối cùng Google cũng đã phát hành tính năng Nearby Share để đáp ứng nhu cầu này.

Google ra mắt Nearby Share, chia sẻ tập tin nhanh như AirDrop

Tin đồn về việc Android có tính năng chia sẻ tập tin nhanh được tung ra lần đầu tiên vào năm ngoái, ban đầu được gọi là FastShare. Google vừa xác nhận Nearby Share đang được triển khai và sẽ sớm đến tay người dùng trong thời gian tới. Theo đó, thay vì phải mở ứng dụng nhắn tin hoặc phần mềm chia sẻ tập tin chuyên dụng, đôi khi lại gặp rắc rối trong việc thiết lập và chọn đúng vị trí lưu tập tin, Nearby Share sẽ khắc phục những khuyết điểm này.

Giờ đây, khi muốn chia sẻ tập tin hoặc hình ảnh cho người xung quanh, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn Nearby. Sau đó, điện thoại sẽ tự định vị và hiển thị danh sách một loạt thiết bị để bạn lựa chọn. Tính năng này rất tiện lợi, không cần phụ thuộc vào một ứng dụng nào khác.

Google sẽ tự động chọn giao thức tốt nhất để chia sẻ tập tin; có thể là Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC hoặc Wi-Fi ngay cả khi ngoại tuyến. Người nhận sẽ nhận được yêu cầu chấp nhận tập tin trước khi được chuyển đến. Người gửi có thể thay đổi chế độ chia sẻ bằng một hoặc hai lần nhấn từ menu cài đặt nhanh. Tương tự AirDrop, người dùng có thể tự đặt mình ở chế độ ẩn, chỉ hiển thị cho một số liên hệ hoặc công khai.

Về mặt kỹ thuật, thiết bị chỉ cần chạy Android 6.0 trở lên là có thể sử dụng tính năng mới. Google cho biết hãng đang triển khai trên Pixel và các thiết bị Samsung. “Gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ hợp tác với các đối tác để tích hợp vào các thiết bị khác trong tương lai gần.

Ngoài ra, tính năng Nearby Share sẽ hoạt động trên Chrome OS trong vài tháng tới. Hy vọng Google sẽ sớm mang tính năng này lên máy tính, thông qua ứng dụng bên thứ ba hoặc hợp tác với Microsoft vì hiện tại lượng người dùng máy tính nhiều hơn đáng kể so với Chromebook. Theo The Next Web, Nearby Share không hấp dẫn bằng AirDrop nhưng vẫn là một tính năng đáng trông đợi với cộng đồng Android.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây