Google vô hiệu tính năng truyền ảnh từ Google Photos

0

Android TV bị lỗi lớn, cho phép người dùng xem hình ảnh của người lạ trong Google Photos.

Google vô hiệu tính năng truyền ảnh từ Google Photos vì lỗi trên Android TV

Mới đây, một người dùng đăng lên Twitter bằng chứng về lỗi lớn trên TV Android Vu của mình. Người này nhận ra rằng, thông qua ứng dụng Google Home, anh ta có thể truy cập một danh sách dài những tài khoản ngẫu nhiên. Và hình ảnh cá nhân của người đó trong Google Photos cũng xuất hiện trên trình bảo vệ màn hình TV Ambient Mode.

Một phát ngôn viên của Google nói với XDA Developers: “Công ty rất coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Khi điều tra lỗi này, hãng đã vô hiệu hóa khả năng truyền từ xa thông qua Google Assistant hoặc xem ảnh từ Google Photos trên các thiết bị Android TV”.

Dù không rõ lỗi này lan rộng như thế nào, nhưng đây chắc chắn là một lỗi lạ. Và điều này có thể khiến một số người dùng xem xét lại lựa chọn của mình, có nên sử dụng dịch vụ Google Photos để lưu trữ hình ảnh cá nhân hay không.

Ngoài ra, người dùng Vu Android TV chạy Android 7 đã không nhận được bản vá bảo mật từ tháng 12/2017. Một người khác cho biết, vấn đề có lẽ không liên quan đến nhà sản xuất. Tuy nhiên có thể có mối liên hệ trực tiếp với Android TV, tài khoản Google hay ứng dụng Google Home.

Google Photos là một ứng dụng lưu trữ ảnh. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh (không quá 16 MP) và video (độ phân giải không quá 1080p) lên đám mây miễn phí.

Ứng dụng này có mặt trên cả Android và iOS với nhiều tính năng thú vị như tự tạo ảnh động, ảnh ghép, phim, chia sẻ âm thanh… Đặc biệt là có khả năng nhận diện khuôn mặt và phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh.

Theo Gsmarena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây