Grab chung tay chống dịch COVID-19, vì mục tiêu “An toàn hơn mỗi ngày”

0

Grab vừa triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày” (Safer Everyday), góp phần chống dịch COVID-19. Dự án có nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng khẩu trang y tế cho 33 Trung tâm Y tế huyện ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc; hỗ trợ 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho tài xế; hợp tác với mạng xã hội Lotus đẩy mạnh truyền thông về dịch bệnh thông qua chiến dịch “Lá chắn Corona”.

Dự án nhằm chung tay cùng chính phủ hướng đến mục tiêu sức khỏe cộng đồng, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo đó, Grab đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 Trung tâm Y tế thuộc 7 tỉnh biên giới, gồm: Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh. Ngoài ra, Grab còn hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang Bộ Y tế tặng các đơn vị trên.

Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện có đường biên giới của tỉnh Cao Bằng. Đoàn cũng trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng. Tất cả lượng khẩu trang trên đã được Grab hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi. Toàn bộ 165.000 khẩu trang y tế dự kiến hoàn tất vận chuyển trong vài ngày tới.

Grab chung tay chống dịch COVID-19, vì mục tiêu "An toàn hơn mỗi ngày"

Hôm qua (28/2), hơn 30.000 bộ quà tặng an toàn, gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn sẽ được Grab gửi tặng tới các tài xế nhằm tiếp sức và hỗ trợ để họ di chuyển an toàn. Ngoài ra, Grab còn kết hợp với mạng xã hội Lotus xây dựng nội dung, đẩy mạnh chiến dịch “Lá chắn Corona” trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng.

Trước đó, Grab đã công bố một số hoạt động hỗ trợ nhà hàng, tài xế chống dịch COVID-19 như: phát khẩu trang miễn phí cho các tài xế, phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng hỗ trợ tài chính trong trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2…

Grab chung tay chống dịch COVID-19, vì mục tiêu "An toàn hơn mỗi ngày"

Năm 2019, Grab công bố chương trình “Grab Vì Cộng Đồng”, với các mục tiêu phù hợp với những ưu tiên trong “Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020” của chính phủ, gồm giảm nghèo cho các cộng đồng dân cư, xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và tạo ra một môi trường bền vững cho tương lai.

Một trong những hoạt động gần nhất hướng đến sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng ở Việt Nam là dự án “Xây cầu đến lớp” được Grab kí kết với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, vừa khánh thành cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long vào đầu năm 2020.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây