Ra mắt vào đầu tháng 12 này cùng smartphone Huawei Y9s, Huawei FreeBuds 3 có thiết kế hộp tròn tạo cảm giác dễ chịu khi cầm, chất âm cũng rất đáng trải nghiệm. 

Thiết kế

Điểm đáng chú ý đầu tiên của Huawei FreeBuds 3 chính là chiếc vỏ bảo vệ kiêm sạc pin cho hai tai nghe true wireless bên trong. Huawei chọn lựa thiết kế tròn như một hộp phấn (có bạn còn so sánh với hộp chỉ nha khoa) rất nhỏ và nhẹ, tiếc rằng trong một dịp thử nghiệm, mình đã làm rơi chiếc hộp này xuống nền bê tông và nhận một vết trầy nhẹ trên vỏ hộp.

Huawei công bố tai nghe FreeBuds 3 cùng smartphone Huawei Y9s

Nắp hộp của thiết bị cũng có thiết kế nam châm gập mở và có lực hít khá mạnh, tạo cảm giác chắc chắn ở âm thanh khi đóng hộp. Bên hông của vỏ hộp có 1 nút bấm trùng màu, nếu không để ý sẽ hơi khó để nhận ra. Để thực hiện kết nối, bạn cần mở hộp ra, nhấn và giữ nút vật lý này, khi đèn tín hiệu trong hợp đổi màu liên tục thì bạn dùng thiết bị di động hoặc đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 kết nối vào.

Trải nghiệm

Xin chia sẻ một số cảm nhận của mình khi sử dụng tai nghe Huawei FreeBuds 3 kết hợp đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 để thực hiện luyện tập thể thao, cụ thể ở đây là chạy bộ.

 • Vì chạy bộ nên mình đã không mang theo smartphone, thay vào đó chỉ dùng hai thiết bị kể trên để có thể vừa chạy vừa nghe những thông tin được phát ra từ đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 sang tai FreeBuds 3.
 • Kích thước nhỏ và trọng lượng của chiếc tai nghe thực sự là một lợi thế lớn, đặc biệt trong việc vừa vận vận động. Liên tục trong nhiều ngày liền mình dùng FreeBuds 3 chạy bộ và không hề bị hiện tượng rớt tai nghe. Trường hợp rớt chỉ xảy ra khi mình vô ý dùng tay quệt mồ hôi trúng thiết bị này.

Huawei công bố tai nghe FreeBuds 3 cùng smartphone Huawei Y9s

 • Khả năng chống ồn chủ động của tai nghe này đạt mức tốt. FreeBuds 3 có thể lọc được 80% tạp âm xung quanh trong lúc vận động. Điều giúp mình hạn chế bớt những tiếng nhiễu, trong khi vẫn có thể nghe được tiếng người trò chuyện bên cạnh rõ ràng hơn. Để kích hoạt thì mình chỉ cần chạm 2 lần vào tai bên trái. Để tạm dừng chơi nhạc trên điện thoại hay nhận cuộc gọi, mình chạm 2 lần ở tai phải, hoàn toàn không có thêm thao tác nào khác.
 • Thời lượng pin tương đối dài, mình dùng cho chạy bộ 30 phút, đạp xe đạp gần 2 tiếng thì vẫn chưa nghe thông báo pin thấp.
 • Độ trễ giữa âm thanh khi chơi game trên smartpohne gần như khó nhận ra khi so với khi dùng loa ngoài. Mình cũng thử kết nối với máy tính để nghe nhạc cũng mượt mà, độ trễ cũng rất thấp.
 • Tính năng hỗ trợ sạc ngược từ smartphone sang tai nghe qua sạc không dây hoạt động hoàn hảo với FreeBuds 3. Thiết bị mình dùng sạc ngược là chiếc Huawei Mate 30 Pro. Đặt FreeBuds 3 lên mặt lưng theo hướng dẫn là đèn báo thiết bị đang được sạc. Cần lưu ý là FreeBuds 3 phải đưa mặt lưng (có logo Huawei) lên trên thì mới có thể bắt đầu quá trình sạc không dây.
 • Về chất âm thì FreeBuds 3 mạnh về treb, tiếng bass có phần yếu hơn. Nhưng tổng thể tai nghe cho âm thanh mạnh, tái hiện chất âm từ các loại nhạc cụ tách bạch rõ ràng, chi tiết. Mình thử nghe nhiều bài hòa âm phối khí trong album OST của bộ phim Mắt Biếc, FreeBuds 3 thể hiện âm thanh từng loại nhạc cụ ở mức rất đáng chú ý.

Đánh giá chung

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, nhỏ gọn
 • Tai nghe nhẹ, bám chắc
 • Chất âm phù hợp nhạc nhẹ, không quá nhiều bass

Nhược điểm

 • Điều khiển còn hạn chế

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây