Apple đã tìm ra cách giải quyết tình trạng quá nhiệt trên đế sạc AirPower

0

Apple đang phát triển một đế sạc không dây mới có mã hiệu C68, trông giống như AirPower, có thể sạc nhiều thiết bị cùng một lúc nhưng không còn bị tình trạng quá nhiệt như trước nữa.

Theo chuyên gia rò rỉ Jon Prosser, tấm sạc mới của Apple có tên mã C68, đã có thể sạc được Apple Watch một cách bình thường. Như vậy có thể Táo Khuyết đã giải quyết được vấn đề quá nhiệt, lý do chính khiến công ty hủy bỏ việc phát hành đế sạc AirPower trước đây.

https://twitter.com/jon_prosser/status/1273612718306668544?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1273612718306668544&ref_url=https%3A%2F%2Fappleinsider.com%2Farticles%2F20%2F06%2F18%2Fapple-has-reportedly-solved-the-airpower-overheating-problem

Trước đây, Apple từ chối giải thích nguyên nhân hủy dự án phát triển AirPower sau một thời gian dài phát triển. Tháng 3 năm ngoái Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao của công ty, chỉ đưa ra tuyên bố ngắn gọn như sau:

“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi nhận thấy AirPower không đạt được những tiêu chuẩn cao mà công ty đề ra và quyết định hủy bỏ dự án. Apple xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sản phẩm ra mắt. Chúng tôi vẫn tin không dây là công nghệ của tương lai và cam kết sẽ tăng cường phát triển trải nghiệm không dây trong thời gian tới”.

Apple đã tìm ra cách giải quyết tình trạng quá nhiệt trên đế sạc AirPower

Prosser từng báo cáo lý do khiến đế sạc AirPower bị hủy bỏ là do lỗi quá nhiệt, đến mức có thể gây cháy nổ. Hệ thống sạc không dây độc quyền của Apple Watch đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các thiết bị khác.

AirPower là đế sạc có khả năng sạc không dây cùng lúc nhiều thiết bị, ví dụ Apple Watch, iPhone và AirPods. Người dùng có thể đặt thiết bị lên bất kỳ đâu trên bề mặt AirPower để sạc. Tuy nhiên, nếu đặt một chiếc Apple Watch lên đế sạc cùng với các thiết bị khác, toàn bộ AirPower sẽ bị nóng lên bất thường. Theo Prosser, thiết bị mẫu có tên mã “C68” được thử nghiệm từ đầu năm nay đã được bổ sung bộ vi xử lý A11 để quản lý nhiệt lượng tốt hơn, khắc phục được vấn đề xảy ra với Apple Watch.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây