Dù cho hiện tại smartphone đã hỗ trợ 3G và thậm chí 4G, thị trường thiết bị phát sóng WiFi từ SIM 3G vẫn có sự hấp dẫn riêng của nó, bài viết đánh giá chiếc Huawei R208 PocketWiFi.

Huawei R208 PocketWiFi: pin 10 tiếng, chức năng đủ dùng

Những thiết bị phát sóng WiFi để kết nối Internet thông qua 3G (tiếng anh: MiFi) thường có những điểm chung là: hỗ trợ 1 khe cắm SIM, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, pin tích hợp hoặc tháo rời. Khi hoạt động, thiết bị sẽ phát sóng WiFi nhưng đồng thời cũng hỗ trợ kết nối đến mạng di động để truy cập. Về nguyên lý thiết bị MiFi hoàn toàn tương tự như một chiếc smartphone.

Sản phẩm hôm nay mà Techsignin.com có dịp cầm qua là chiếc Huawei R208 PocketWiFi, đây là sản phẩm được làm cho thị trường Mỹ (nhà mạng Vodafone) được xách tay về Việt Nam thông qua chau77mobile.

Hình ảnh Huawei R208 PocketWiFi

Thiết kế

Huawei R208 có kích thước 101,8 x 65,8 x 10mm, nặng 132 g, kích thước này hoàn toàn phù hợp để bỏ trong túi quần hay trong balo. Theo thông tin cấu hình từ website Huawei, R208 có pin không thể tháo rời dung lượng 3.000mAh, trang web cũng cho biết dung lượng này giúp thiết bị có thể chịu được thời gian làm việc liên tục 10 tiếng đồng hồ, dựa trên những thiết bị mà Techsignin đã từng cầm qua thì con số này có thể tin được.

Bên cạnh kích thước vừa gọn, Huawei R208 còn được bo cong bầu 4 góc, mặt trước có một màn hình LCD tầm 1,5 inch trắng đen, trên đây hiện các thông số cần thiết như tên nhà mạng, mức pin, thời gian sử dụng, mức dữ liệu đã dùng… cạnh màn hình là một nút nguồn dùng để thực hiện thao tác bật/tắt thiết bị và bật thông số mạng để có thể kết nối.

Cạnh trên của thiết bị có 2 khe cắm SIM (loại bình thường) và khe cắm thẻ microSD, cạnh dưới có nút WPS, jack microUSB dùng sạc và ngõ nối với anten ngoài.

Trải nghiệm

Không giống như một số loại MiFi đang bán tại thị trường Việt Nam, ở lần truy cập đầu tiên, người viết cần phải truy cập vào Huawei R208 để thiết lập thông số APN cho nhà mạng (ở đây sử dụng mạng Viettel). Quá trình truy cập khá đơn giản khi gõ vào thanh địa chỉ IP 192.168.0.1 và mật khẩu là admin.

Ở màn hình quản lý dạng trang web, Huawei R208 cho phép người dùng thay đổi các thiết lập khá nhiều, từ quản lý số thiết bị, thời gian kết nối, mức dung lượng sử dụng, gửi/nhận SMS, hẹn chế độ bật/tắt khi không sử dụng…

Techsignin.com đã thử nghiệm tốc độ mạng với Speedtest.net, dùng server kiểm tra nằm tại Nhật Bản, vị trí khi thực hiện kiểm tra là tại Quận 3, TP.HCM, kết quả được như hình dưới.

Huawei R208 PocketWiFi: pin 10 tiếng, chức năng đủ dùng

Thử nghiệm thời lượng dùng pin liên tục, kết quả cho thấy Huawei R208 hoàn toàn có thể chịu được 10 tiếng sử dụng, điều kiện kiểm tra là chỉ gánh 01 thiết bị (tối đa R208 chịu được 10 thiết bị)

Thời gian sử dụng R208

Trong một số bài đánh giá trên mạng cho thấy R208 thường gặp tình trạng rớt mạng hoặc mạng yếu, song thực tế sử dụng 02 ngày thì Techsignin.com không bị tình trạng này. Thiết bị cũng có ấm hơn bình thường khi hoạt động. Thử nghiệm sạc cho thời gian sạc đầy Huawei R208 mất gần 2 giờ với củ sạc theo máy có dòng ra 2A.

Kết luận

Có nhiều ý kiến cho rằng sở hữu thêm một thiết bị phát WiFi từ 3G là hoàn toàn rườm rà, song đối với những người thực sự có nhu cầu, Huawei R208 là một lựa chọn hợp lý, sản phẩm này được rao bán với giá 1,2 triệu đồng.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây