Instagram cập nhật, cho phép chèn nhạc nền vào Stories

0

Instagram vừa cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng có thể chèn nhạc nền vào ảnh hay video trong mục Stories.

Instagram cập nhật tính năng cho phép chèn nhạc nền vào Stories

Chỉ vài ngày kể từ khi ra mắt trò chuyện video theo nhóm, Instagram đã thêm một tính năng mới vào mục Stories. Với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể chèn nhạc vào câu chuyện của mình nhằm bổ sung chút hương vị.

Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ bài hát. Đó chỉ là một đoạn audio clip dài 15 giây mà bạn có thể dùng để chèn vào các video hay ảnh trong Stories.

Nhạc nền này được tìm thấy từ những bài hát phổ biến của hơn 40 đài phát thanh. Hay từ một thư viện với hàng ngàn bài hát có sẵn.

Để chèn nhạc trong Stories, đầu tiên bạn nhấn để thêm một nhãn dán vào ảnh hay video. Việc này sẽ kéo ra một trang với đầy đủ nhãn dán mà bạn có thể dùng để thêm vào nội dung của mình.

Kế tiếp, tìm nhãn dán mới có tên “Music” ở hàng thứ hai. Tại đó, một danh sách dài với nhiều bài hát nổi tiếng sẽ được hiển thị.

Lúc này, người dùng có thể chọn tùy theo tâm trạng, thể loại. Nếu có sẵn một bài hát nào đó trong tâm trí, bạn có thể tìm kiếm trong danh sách phổ biến.

Khi đó, người dùng chọn một đoạn bất kỳ của bài hát mà họ muốn làm nhạc nền. Và kéo vào ảnh hay video phù hợp với nội dung muốn đăng tải.

Mặc dù đoạn clip chỉ khoảng 15 giây, nhưng vẫn có thể ngắn hơn nếu bạn muốn. Bên cạnh đó, khi bạn bè xem nội dung trên Instagram Stories, tên bài hát và nghệ sĩ cũng sẽ được hiển thị.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn bài hát trước khi quay video. Bằng cách mở camera, tìm mục “Music” dưới nút ghi, chọn bài hát rồi bắt đầu quay video với nền nhạc đang phát.

Tuy nhiên, hiện tính năng ghi hình trực tiếp chỉ khả dụng với hệ điều hành iOS. Nhưng theo Instagram, sẽ sớm ra mắt tính năng này cho người dùng Android.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn