Intel công bố chip Core i9, 5GHz, 6 nhân cho laptop

0

Theo đó, Core i9 sẽ là con chip mới nhất, nhanh nhất của Intel dành cho máy xách tay. 

Intel tiết lộ chip Core i9, 5GHz, 6 nhân cho laptop

Gần đây việc Apple cho biết sẽ sử dụng vi xử lý tự sản xuất từ năm 2020 có thể đã khiến Intel phải lo ngại. Nhưng đó là chuyện của tương lai, hiện tại vẫn là 2018, Intel vẫn đang nắm giữ thị phần rất lớn khi nói đến vi xử lý.

Con chip đáng mong đợi tiếp theo của Intel chính là vi xử lý 6 nhân Core i9 mới được hãng công bố. Điều đáng nói đây sẽ là một vi xử lý chuyên dụng cho máy tính xách tay, có nghĩa là chơi game trên laptop được hãng khẳng định sẽ tốt hơn rất nhiều. Xung nhịp sẽ đạt gần đến 5GHz trên máy xách tay thì thật là điên rồ.

Vào thứ Ba, Intel đã công bố một loạt sản phẩm mới tại Trung Quốc, trong đó có một con chip 6 nhân Core i9 dành cho máy xách tay. Hiện tại bộ vi xử lý này đã có mặt trên máy để bàn, thế nên chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Intel làm thêm phiên bản cho máy xách tay.

Intel tiết lộ chip Core i9, 5GHz, 6 nhân cho laptop

Con chip Core i9 này có mã i9-8950HK, xung nhịp đạt tới 4.8 GHz với Turbo Boost. Đây là sẽ là con chip Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng xử lý. Con chip thế hệ thứ 8, Intel Core i9 này “là bộ vi xử lý có hiệu năng cao nhất dành cho máy xách tay mà Intel từng làm, sẽ đem đến trải nghiệm chơi game và tạo nội dung tốt nhất theo bạn mọi nơi”

Intel cũng ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 8, Core i7 và Core i5 cùng với Core i9. Tất cả đều thuộc thế hệ chip Coffee Lake, xây dựng trên công nghệ sản xuất 14nm++. Intel tự hào rằng sẽ đem đến thêm 41% số khung hình trên một giây khi chơi game và tải nhanh hơn 59% khi biên tập video 4K so với thế hệ vi xử lý trước với card đồ họa rời.

Điểm hào hứng là Intel cho biết đã bắt đầu đưa bộ nhớ Intel Optane cho thế hệ vi xử lý thứ 8 cho cả máy để bàn và xách tay. Với bộ nhớ, tốc độ xử lý của máy tính sẽ còn được ra tăng thêm nữa.

Câu hỏi đáng quan tâm lúc này là khi nào người dùng sẽ thấy các máy xách tay với chip Core i9 được bày bàn?

Có lẽ sẽ là cuối năm nay. Intel không chia sẻ thêm thông tin chi tiết nào, có lẽ sẽ sớm thôi, các nhà sản xuất máy tính xách tay sẽ công bố phiên bản laptop mới kèm theo con chip mạnh mẽ này.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn