Không nên đặt iPhone 12 gần các thiết bị y tế để tránh nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng sức khỏe

0

Từ khi ra mắt iPhone 12 vào tháng 10/2020, Apple đã tuyên bố thiết bị này có thể gây nhiễu sóng điện từ cho các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim, máy khử rung tim… Công ty vừa tiết lộ thêm một số thông tin mới trong tài liệu hỗ trợ.

Cụ thể, trong tài liệu viết: “Các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim hay máy khử rung tim cấy ghép trong cơ thể bệnh nhân chứa những cảm biến có khả năng phản ứng với nam châm và sóng điện từ khi tiếp xúc ở cự ly gần. Để tránh mọi tương tác có thể xảy ra, hãy giữ iPhone và các phụ kiện MagSafe cách những thiết bị y tế này một khoảng cách an toàn (cách nhau hơn 6 inch / 15 cm hoặc cách nhau hơn 12 inch / 30 cm nếu sạc không dây). Hãy tham khảo ý kiến ​bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị để được hướng dẫn cụ thể”.

Không nên đặt iPhone 12 gần các thiết bị y tế để tránh nhiễu sóng điện từ

Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh thêm: “Tất cả các phụ kiện MagSafe (được bán riêng) cũng có nam châm, thế nên Bộ sạc MagSafe và MagSafe Duo đều phản ứng với sóng radio. Các nam châm và điện từ trường trong đó đều có khả năng gây nhiễu các thiết bị y tế”.

Tất cả các phiên bản iPhone 12 đều chứa nhiều nam châm hơn những mẫu iPhone trước đó, nhưng chúng sẽ “không gây ra nguy cơ nhiễu sóng điện từ cho các thiết bị y tế nhiều hơn những mẫu iPhone trước”.

Trên thực tế, tất cả thiết bị nào sử dụng nam châm có từ tính mạnh đều cần phải được đặt cách xa các thiết bị y tế quan trọng. Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh: “Nếu bạn nghi ngờ iPhone hoặc bất kỳ phụ kiện nào đang làm ảnh hưởng tới thiết bị y tế cấy ghép trong cơ thể mình, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức”.

Đầu tháng này, tạp chí Heart Rhythm Journal công bố một nghiên cứu, trong đó chỉ ra rằng máy điều hòa nhịp tim đã bị ngừng hoạt động khi đặt cạnh một chiếc iPhone 12. Ba bác sĩ ở Michigan (Mỹ) thử nghiệm đặt chiếc iPhone 12 gần máy khử rung tim cấy ghép, thiết bị lập tức bị treo trong một thời gian dài”.

Các bác sĩ cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng có liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Thế hệ iPhone 12 có thể ức chế liệu pháp cứu sống ở bệnh nhân, đặc biệt là khi họ mang điện thoại trong túi trên. Các nhà sản xuất thiết bị y tế và bác sĩ cấy ghép cần thận trọng và thông báo cho bệnh nhân biết về vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.


Mời bạn để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây