iOS 14.4 sẽ hiển thị cảnh báo nếu iPhone bị thay camera không chính hãng

0

Từ iPhone 11, Apple đã thêm cảnh báo trên iOS cho người dùng biết khi thiết bị có màn hình không chính hãng, sau đó mở rộng sang pin. Bản beta 2 của iOS 14.4 vừa phát hành cho nhà phát triển có một mã code cho thấy Nhà Táo sẽ hiển thị thêm cảnh báo nếu camera của iPhone từng được sửa chữa hoặc thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Cụ thể, ở iOS 14.4, nếu iPhone bạn đang sử dụng có camera không chính hãng, thiết bị sẽ hiển thị thông báo: “Không thể xác minh iPhone này có camera chính hãng của Apple” trên màn hình khóa trong một thời gian ngắn. Khi cần, bạn cũng có thể tra cứu thông tin trong Cài đặt > Chung > Giới thiệu, tương tự cách Apple thông báo thiết bị có pin hoặc màn hình không chính hãng.

iPhone có thể sẽ hiển thị cảnh báo nếu bị thay camera không chính hãng

Lưu ý, hệ thống chỉ thông báo với bạn rằng thiết bị đã được sửa hoặc thay pin, màn hình và camera, nhưng không đánh giá chất lượng linh kiện được thay thế. Một số người dùng hay hiểu lầm “không chính hãng” nghĩa là chất lượng kém, điều này ảnh hưởng xấu đến uy tín của những trung tâm sửa chữ thiết bị. Trên thực tế, kể cả khi dùng pin, màn hình có chất lượng tương đương, thậm chí dùng linh kiện gốc của một chiếc iPhone để thay vào chiếc iPhone khác thì hệ thống vẫn hiển thị thông báo.

Theo MacRumors, thông báo trên sẽ khiến người dùng có xu hướng mang thiết bị đi sửa tại Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple (AASP) để yên tâm hơn. Nhiều khách hàng đã tỏ ra khó chịu vì cho rằng hành động này của Nhà Táo có vẻ cạnh tranh không lành mạnh với những hãng linh kiện khác, ngăn người dùng tự thay pin hoặc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Apple từng nhiều lần giải thích rằng những thông báo tương tự được hiển thị nhằm đảo bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho khách hàng.


Mời bạn để lại ý kiến trong phần bình luận nhé!

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây