Các bước cần thiết giúp người dùng bảo vệ tài khoản Netflix

Nền tảng xem phim và giải trí trực tuyến Netflix có kho nội dung phong phú với hàng loạt phim, chương trình truyền hình thú vị. Dưới đây là một số thông tin về các thủ thuật bảo vệ tài khoản Netflix, bạn nên tham khảo để có trải nghiệm giải trí an toàn.

Đăng ký

Các bước cần thiết giúp người dùng bảo vệ tài khoản Netflix

Ra đời từ năm 1997, Netflix cung cấp các nội dung tự sản xuất và được cấp phép bản quyền, bao gồm phim truyền hình đoạt giải, phim điện ảnh, phim hoạt hình, phim tài liệu… Để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ, bạn có thể truy cập vào Netflix.com hoặc Netflix.com/signup. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tài khoản từ nhiều website khác, và đăng ký trên nhiều thiết bị khác nhau như Android, iPhone, iPad, Smart TV hoặc Set Top Box.

Thông tin các bước đăng ký, bạn có thể tham khảo liên kết dưới đây:

Cách dễ dàng để đăng ký và hủy tài khoản Netflix

Lưu ý, hãy đăng ký tài khoản Netflix bằng địa chỉ email cá nhân để dễ đặt lại mật khẩu và nhận tất cả thông tin quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật mật khẩu trên trang chủ Netflix hoặc gửi email yêu cầu đặt lại.

Sử dụng mật khẩu riêng cho Netflix và thay đổi định kỳ

Bạn nên sử dụng một mật khẩu riêng và duy nhất cho tài khoản Netflix, không sử dụng trùng với mật khẩu của những tài khoản trực tuyến khác. Để đảm bảo an toàn, mật khẩu nên dài 8 ký tự, kết hợp chữ hoa, chữ thường, chữ cái, số và ký hiệu, không bao gồm thông tin cá nhân như ngày sinh, địa chỉ hoặc ngày kỷ niệm của bạn,

Thiết lập số điện thoại khôi phục

Thêm số điện thoại khôi phục sẽ đảm bảo việc truy cập lại vào tài khoản nhanh và giữ an toàn hơn. Để thiết lập số điện thoại, bạn truy cập vào Tài khoản > Thêm số điện thoại. Lưu ý, sau khi thêm số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu xác minh đến số điện thoại vừa đăng ký.

Các bước cần thiết giúp người dùng bảo vệ tài khoản Netflix

Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị

Nếu tài khoản Netflix xuất hiện hành vi đáng ngờ hoặc thông tin truy cập tài khoản đang được sử dụng bất hợp pháp, bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị theo cách sau: truy cập vào Tài khoản > Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị.

Các bước cần thiết giúp người dùng bảo vệ tài khoản Netflix

Trường hợp nhận được tin nhắn hoặc email đáng ngờ

Có nhiều trường hợp kẻ xấu giả mạo là đại diện của một trang web, công ty đáng tin cậy gửi email hoặc tin nhắn đến khai thác thông tin cá nhân hoặc cài mã độc vào thiết bị của bạn. Bạn cần cảnh giác với những trường hợp sau: trang web giả mạo có giao diện giống Netflix (kiểm tra xem trang web hiện lên địa chỉ Netflix.com hay địa chỉ khác), email với nội dung giống Netflix yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, tin nhắn hoặc mời chào đăng ký miễn phí hay ưu đãi phí sử dụng Netflix.

Lưu ý, tuyệt đối không tiết lộ:

  • Thông tin thanh toán (số thẻ tín dụng, số thẻ ghi nợ, tài khoản ghi nợ trực tiếp, mã PIN…).
  • Mật khẩu tài khoản của bạn.
  • Các thông tin nhận dạng cá nhân khác hoặc mã số thuế.

Nếu nhận được email hoặc tin nhắn giả mạo yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, bạn nên báo cáo hành vi này bằng cách chuyển tiếp tin nhắn, email đó cho Netflix theo địa chỉ phishing@netflix.com và sau đó xóa email đó ngay lập tức.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá