Dù rằng mạng Wi-Fi đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại này, nhưng không phải nơi đâu cũng có Wi-Fi, bù lại sóng di động thì phủ rộng hơn.

Hẳn là bạn đã từng phải gặp tình trạng muốn truy cập Internet để xử lý công việc, nhưng lại phát hiện hoặc là không có cột sóng Wi-Fi nào, hoặc là kết nối được nhưng lại không vào Internet được.

Trong những trường hợp như vậy thì thiết bị di động trên tay của bạn bỗng sẽ trở nên hữu dụng, vì chỉ cần vài thao tác đơn giản, chiếc smartphone sẽ tạm biến thành một điểm truy cập Internet phục vụ khá đủ nhu cầu làm việc của bạn.

Dù vậy, bạn cũng nên chú ý rằng việc sử dụng điện thoại với kết nối 3G/4G sẽ ngốn lượng dữ liệu khá lớn. Con số này có thể còn lớn hơn theo cấp số nhân nếu bạn dùng nó làm Wi-Fi hot spots để cho chiếc laptop có thể truy cập vào mạng. Khi đó chỉ cần bạn không chú ý thì lượng dữ liệu hàng ngày hoặc hàng tháng của mình có thể sẽ nhanh chóng bay đi trong chốc lát.

Hãy cứ thử tưởng tượng bạn dùng laptop truy cập vào Facebook và vô tình mở một vài video clip hay livestream video thì nó sẽ nhanh chóng ngốn dữ liệu lớn đến cỡ nào. Do đó, trước tiên hãy xác định những việc bạn sẽ làm khi truy cập Internet qua gói cước 3G/4G của smartphone, từ đó sử dụng cho phù hợp bạn nhé.

Mở Wi-Fi Hot Spot trên smartphone Android

Mở Wi-Fi Hot Spot trên Android khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện:

– Mở ứng dụng Settings.

– Chọn Network & Internet option.

– Chọn hot spot & tethering option.

– Gạt nút sang on để mở Wi-Fi Hot Spot.

– Chọn vào Set up Wi-Fi Hot Spot để có thể thay đổi tên cột sóng (SSID) và mật khẩu truy cập. Khi hoàn tất bạn trở lại màn hình trước và gạt nút On để mở Hot Spot

Tạm thời biến điện thoại Android và iPhone thành điểm phát Wi-Fi truy cập Internet

Mở Wi-Fi Hot Spot trên iPhone

Đối với iPhone, Apple đã làm cho việc mở hot spot trở nên khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Settings.
  • Bấm vào Personal hot spot.
  • Gạt nút gạt sang phải để bật hot spot
  • Từ màn hình này bạn có hiệu chỉnh mật khẩu cho mạng Wi-Fi

Tạm thời biến điện thoại Android và iPhone thành điểm phát Wi-Fi truy cập Internet

Một số lưu ý khi dùng smartphone làm điểm phát Wi-Fi

  • Vấn đề lớn nhất của smartphone là thời lượng pin thường sẽ tụt rất nhanh khi chuyển sang hot spot. Mức pin còn hao hụt nhanh đặc biệt khi có nhiều thiết bị kết nối, hoặc ở khu vực sóng kém.
  • Khi chuyển sang dùng Hotspot, smartphone sẽ dùng ăn ten 3G/4G cho nhận sóng, và ăn ten Wi-Fi để phát sóng. Do đó chức năng kết nối WiFi để tìm Internet sẽ tạm thời bị vô hiệu.
  • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thiết bị truy cập Internet trên smartphone, cũng như chặn các thiết bị không mong muốn truy cập vào mạng.

(Tổng hợp)