Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ họp trực tuyến Google Meet

Bài viết sẽ hướng dẫn các bước đăng ký và sử dụng dịch vụ hop trực tuyến Google Meet trên máy tính, các thiêt bị iOS và cả Android.

Trước đây Meet chỉ dành riêng cho các tổ chức sử dụng G Suite. Việc cung cấp dịch vụ miễn phí cho tất cả người dùng được xem là động thái canh tranh của Google với những dịch vụ hội họp trực tuyến khác như Zoom, Microsoft Teams…

Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần có tài khoản Google. Google Meet cho phép mời tối đa 100 người tham gia cuộc họp video trực tuyến, giới hạn 60 phút cho mỗi phiên gọi. Tuy nhiên, quy định này chỉ bắt đầu áp dụng sau ngày 30/9, hiện Google vẫn cho phép trải nghiệm dịch vụ miễn phí liên tục trong 24 giờ. Người dùng Meet có thể  tạo, lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích, gồm cả giao diện chia ô mở rộng.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ họp trực tuyến Google Meet

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Các bước đăng ký và sử dụng Google Meet miễn phí

Để đăng ký dịch vụ, đầu tiên cần truy cập trang Google Meet theo liên kết: https://landing.google.com/googlemeet/. Sau đó nhập tên, email, quốc gia, mục đích sử dụng dịch vụ (cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ hay giáo dục), chọn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Google và nhấn Gửi. Khi dịch vụ khả dụng, bạn sẽ nhận được email thông báo.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ họp trực tuyến Google Meet

Dưới đây là các bước sử dụng phiên bản Google Meet miễn phí:

Bước 1: Truy cập liên kết meet.google.com trên máy tính, hoặc mở ứng dụng trên iOS hoặc Android. Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc họp bằng ứng dụng Google Calendar.

Bước 2: Nhấp vào Bắt đầu cuộc họp mới (Start new meeting), hoặc nhập mã cuộc họp.

Bước 3: Chọn tài khoản Google.

Bước 4: Bấm tham gia cuộc họp. Sau đó, bạn cũng có khả năng thêm người vào cuộc họp.

Google đã áp dụng một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mặc định với dịch vụ Meet, trong đó có một bộ quản trị kiểm soát hiệu quả như khả năng chấp thuận hay từ chối tham gia một cuộc họp, tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần; không cho phép người dùng ẩn danh (không có tài khoản Google) tham gia.

Ngoài ra, mã cuộc họp mặc định được thiết lập rất phức tạp, khó có thể đoán bằng phương thức tấn công brute-force. Các cuộc họp video Meet đều được mã hóa khi đang diễn ra và tất cả các bản ghi được lưu trữ trong Google Drive được mã hóa cả khi đang diễn ra và kết thúc. Google Cloud không sử dụng dữ liệu từ Google Meet để quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá