Trong khoảng thời gian hơn 9 năm, Google Chrome đã trở thành một trong những trình duyệt web tốt và phổ biến nhất trên thế giới.

Một trong số các lý do cho sự phát triển nhanh chóng này là định hướng tập trung vào bảo mật và phòng chống các phần mềm độc hại như malware, trojan, virus…

Quét Malware trong máy với Google Chrome

Việc bảo vệ người dùng Chrome khỏi phần mềm độc hại vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng hiện nay. Nhưng ít người nhận ra rằng ứng dụng truy cập web của Google có khả năng bảo vệ thiết bị khỏi các malware, hijackers (kẻ xâm nhập) và những thứ khủng khiếp khác bên ngoài phạm vi trình duyệt.

Nghe có vẻ khó tin nhưng Google Chrome có thể quét toàn bộ máy tính của người dùng để tìm kiếm malware… giống như một chương trình chống virus độc lập. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện việc này.

Mở Chrome (hoặc mở một tab mới nếu đang sử dụng Chrome) và nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ: chrome://settings/cleanup. Trình duyệt sẽ xử lý địa chỉ chrome:// như bất kỳ địa chỉ thông thường nào khác, ví dụ như https://www.techsignin.com.

Quét Malware trong máy với Google Chrome

Nhấp vào nút dưới cùng (Find and remove harmful software) và Google Chrome sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn. Khâu xử lý phía sau này được thực hiện bởi ESET, một công ty bảo mật công nghệ thông tin được đánh giá cao có trụ sở tại Slovakia.

Điều đáng nói là Chrome không chỉ quét những phần mềm như ransomware, trojan hoặc các virus khác. Chính sách của Google là tìm tất cả các loại chương trình không mong muốn, có thể bao gồm các ứng dụng mà bạn có thể không nhận ra mình đã cài đặt, phần mềm tải dữ liệu lên máy chủ từ xa mà nạn nhân không biết… Hoặc thậm chí cả những ứng dụng không có thông tin rõ ràng về các chức năng.

Chrome Cleanup là một lớp bảo mật bổ sung khá tiện dụng để chống lại phần mềm độc hại. Nếu bạn sử dụng Chrome để duyệt web thì nên thỉnh thoảng quét máy để chắc chắn về trạng thái bảo mật của máy tính.

Chỉ cần nhớ rằng Chrome Cleanup là công cụ quét theo yêu cầu. Tính năng này không cung cấp bảo vệ thời gian thực như một ứng dụng chống phần mềm độc hại thứ thiệt.

Theo: Forbes

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]