Cách xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

Nhiều người dùng vẫn lo ngại bị thu thập thông tin cá nhân khi sử dụng trợ lý ảo, bài viết sẽ hướng dẫn cách quản lý và xóa dữ liệu trên Google Assistant.

Xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy tiện lợi khi sử dụng trợ lý ảo để hỏi thời tiết, giao thông, đọc tin nhắn và thực hiện các tác vụ nhanh. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy Google từng cho phép nhân viên nghe lén những tập tin âm thanh của người dùng trợ lý ảo Assistant khi chưa được phép. Để tránh vấn đề này và quản lý dữ liệu truy vấn trợ lý ảo tốt hơn, bạn làm theo cách sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản Google trên web, vào Manager Your Account (Quản lý tài khoản) > Privacy & personalization (Quyền riêng tư & cá nhân hóa) > Manager Your Data & personalization (Quản lý dữ liệu và cá nhân hóa).

Xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

2. Trong mục Activity controls (Kiểm soát hoạt động) , chọn Manage your activity controls (Quản lý và kiểm soát hoạt động).

Xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

3. Trong phần Web & App Activity (Hoạt động trên web và ứng dụng) , bỏ chọn Include voice and audio recordings (Bao gồm ghi âm giọng nói và âm thanh) nếu không muốn Google ghi âm lại những truy vấn bạn nói với trợ lý ảo trên mọi thiết bị.

Xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

4. Nhấn vào Manage activity (Quản lý hoạt động) , trong phần Web & App Activity (Hoạt động trên web và ứng dụng) có mục chọn thời gian lưu trữ. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian 3 tháng hoặc 18 tháng để Google xóa tất cả hoạt động trên web và ứng dụng, từ lịch sử duyệt web đến lệnh thoại.

5. Nhấp vào Choose how long to keep (Chọn xóa tự động), sau đó chọn mốc thời gian để hệ thống tự động xóa tất cả dữ liệu.

6. Nếu cần tập trung vào các lệnh truy vấn cụ thể, nhấn vào mục mục Filter by date & product (Lọc theo ngày & sản phẩm) , sau đó chọn Assistant > Apply.

Xóa dữ liệu trợ lý ảo Google Assistant

Trên màn hình sẽ liệt kê tất cả tập tin âm thanh theo thứ tự thời gian, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác bên phải để xóa dữ liệu khỏi hệ thống máy chủ.

Theo Gizmodo