Với vài phút bật tùy chọn xác minh hai bước, bạn sẽ bảo vệ tài khoản Google của mình tốt hơn, phòng trường hợp bị tin tặc tấn công.

Google luôn khuyến cáo người dùng bật xác minh hai bước để tự bảo vệ tài khoản của mình. Chỉ với vài phút thiết lập, bạn có thể tránh được nhiều rắc rối. Bởi vì nếu có được mật khẩu, tin tặc cũng không thể xâm nhập tài khoản được.

Khi bật tính năng này, bên cạnh mật khẩu thông thường, người dùng còn được yêu cầu nhập thêm mã 6 chữ số đã được gửi SMS đến điện thoại thì mới đăng nhập được. Quá trình này có vẻ hơi vướng víu, nhưng đừng lo lắng vì bạn sẽ không phải chờ quá lâu để nhận được mã xác nhận.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện xác minh hai bước:

Đầu tiên bạn truy cập vào trang security của Google ở đây. Kéo xuống phần Mật khẩu và phương thức đăng nhập ở bên tay phải, trong mục Xác minh hai bước nhấp vào như vòng tròn đỏ như hình:

 

Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại. Hãy nhập mật khẩu.

Tiếp theo, Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại dùng để nhận mã xác minh cũng là số dùng để bảo mật tài khoản. Sau khi nhập số điện thoại, hãy chọn xác minh theo một trong 2 cách: tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi thoại.

Google sẽ gửi một mã xác minh đến số điện thoại của bạn. Nhập mã xác minh và chọn Bật xác minh hai bước.

Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình xác minh hai bước cho tài khoản Google của mình.

Google cũng khuyên bạn nên thiết lập ít nhất một tùy chọn sao lưu để đăng nhập trong trường hợp không giữ điện thoại bên mình. Bạn có thể in ra một số mã dự phòng và lưu trữ lại. Hoặc sử dụng ứng dụng Google Authenticator hay lựa chọn Chìa khóa bảo mật làm tùy chọn sao lưu.

Theo: CNET