Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ có một số tính năng mới mà người dùng vô tình không để ý. Bài viết này giới thiệu 7 tính năng hữu ích giúp bạn sử dụng thiết bị tốt hơn.

1. Tiết kiệm năng lượng thích ứng (Adaptive Power Saving)

Thông thường chúng ta chỉ bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi pin yếu. Hiện nay smartphone đã bắt đầu được tích hợp một số công cụ tự kích hoạt những tính năng hữu ích dựa trên trí tuệ nhân tạo, vì vậy việc chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi cần thiết nhất cũng đã trở nên dễ dàng hơn. Samsung đã bổ sung thêm chế độ Tiết kiệm năng lượng thích ứng (Adaptive Power Saving mode), tự động ghi nhớ cách bạn sử dụng thiết bị, sau đó đặt điện thoại vào chế độ tiết kiệm năng lượng trung bình ngay khi phát hiện máy được sử dụng nhiều hơn bình thường. Để cài đặt chế độ này, bạn chỉ cần chọn Cài đặt > Vùng thiết bị trên Galaxy Note 10 hoặc Note 10+.

2. Tùy chỉnh phím cứng Side Key

7 tính năng hữu ích ít người biết ở Samsung Galaxy Note 10

Phím nút bên trái máy được gọi là Side Key (Phím phụ). Theo mặc định, bạn chỉ cần nhấn một lần để bật/tắt màn hình, chạm hai lần liên tục để mở ứng dụng camera hoặc nhấn giữ nút để kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Với phím Side Key, bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân bằng cách sau:

Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Side Key để gán mỗi tính năng theo từng nhu cầu khác nhau.

3. Quay màn hình

7 tính năng hữu ích ít người biết ở Samsung Galaxy Note 10

Quay màn hình là tính năng hữu ích không chỉ dành riêng cho Galaxy Note 10, tuy nhiên khá nhiều người lại không biết đến. Một lượng lớn người dùng Samsung vẫn đang dựa vào ứng dụng bên thứ ba để quay màn hình vì trước đây tính năng này bị ẩn và khá khó tìm.

Từ Galaxy Note 10, Samsung đã mang tính năng quay màn hình vào menu chuyển đổi nhanh của thiết bị. Nếu bạn cảm thấy khó tìm tùy chọn này, hãy kéo và thả tính năng vào khu vực thông báo. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập những tính năng nâng cao của trình ghi màn hình từ menu Cài đặt, ví dụ như quản lý chất lượng âm thanh và video bản ghi âm.

4. Quét tài liệu (scan)

Đây là một tính năng khá thú vị, cho phép nhận dạng và quét văn bản, hoạt động tốt với cả những ghi chú viết tay. Tuy nhiên tính chính xác của văn bản còn tùy thuộc vào chất lượng tài liệu. Quét văn bản là một tính năng khá hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang ghi chú hoặc cần lưu trữ tài liệu trong thư viện

5. Sử dụng nút S Pen để khởi chạy ứng dụng

7 tính năng hữu ích ít người biết ở Samsung Galaxy Note 10

Với Samsung Galaxy Note 10, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi cách nút S Pen hoạt động. Để thiết lập chức năng mới cho nút S Pen, chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen. Ở mục Air Action, bạn có thể chon ứng dụng nào muốn khởi chạy khi nhấn nút S Pen 1 lần, hoặc thay đổi các chức năng của ứng dụng đó trong phần App Action.

6. Tùy chỉnh hành động của S Pen

Theo mặc định, ngay khi bạn gỡ bút S Pen ra khỏi máy, menu Air Command sẽ lập tức khởi chạy, hiển thị danh sách các công cụ chuyên biệt cho S Pen. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này bằng cách mở Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Phím tắt (Shortcuts) và tùy chỉnh theo ý thích.

7. Thư mục bảo mật

7 tính năng hữu ích ít người biết ở Samsung Galaxy Note 10

Tính năng Thư mục Bảo mật (Secure Folder) có sẵn trên nhiều dòng điện thoại thông minh Galaxy, cho phép người dùng lưu trữ các tập tin riêng tư, có độ nhạy cao trong môi trường mã hóa. Các tập tin lưu trữ trong thu mục bảo mật được cách ly hoàn toàn với phần còn lại của thiết bị và bị khóa bằng sinh trắc học hoặc mật khẩu.

Cụ thể, nếu bạn lưu trữ tập tin trong thư mục bảo mật nghĩa là bạn chỉ có thể mở trong thư mục bảo mật, không thể mở ở bất kỳ nơi nào khác.