Công ty điện tử LG vừa được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận sở hữu kỷ lục TV OLED 8K đầu tiên có kích thước lớn nhất được phân phối tại Việt Nam.

LG OLED 8K là dòng TV tiên tiến và cao cấp, đánh dấu bước phát triển công nghệ TV và khẳng định vị thế thương hiệu của LG trên toàn cầu. LG OLED 8K là sự kết hợp giữa OLED – công nghệ màn hình tiên tiến nhất và 8K – độ phân giải cao nhất hiện nay. Hai công nghệ này đã tạo nên chiếc TV LG OLED 8K với hình ảnh chân thực, rõ nét với tỷ lệ tương phản cao và màu đen sâu ấn tượng. TV LG OLED 8K được đưa về Việt Nam năm nay với hy vọng mang lại nhiều trải nghiệm mới và đẳng cấp cho người dùng Việt.

LG lập kỷ lục TV OLED 8K kích thước lớn nhất tại Việt Nam
Ông Trần Chiến Thắng – Nguyên thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam trao tặng chứng nhận TV LG OLED 8K lập kỷ Lục Việt Nam cho đại diện LG – ông Moon Sung Joon, Giám đốc ngành hàng điện tử.

Hiện nay, hai mẫu TV OLED 8K mà LG phân phối tại thị trường Việt Nam là 88ZX (88 inch) và 77ZX (77 inch) với không gian hiển thị rộng, cùng phần viền siêu mỏng. Với hơn 100 triệu điểm ảnh tự phát sáng, TV LG OLED 8K có khả năng tái tạo hình ảnh với tỷ lệ tương phản cao và màu đen sâu ấn tượng – đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng hình ảnh.

TV 8K của LG cũng là dòng TV đầu tiên được cấp chứng nhận chuẩn 8K theo tiêu chuẩn ngành quốc tế do hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) công nhận. Với màn hình kích thước lớn 88 inch độ phân giải 8K, kết hợp với các tính năng chuyên biệt như Dolby Vision IQ & Atmos, tương thích NVIDIA G-SYNC hay OLED Motion Pro LG OLED 8K giúp người dùng trải nghiệm điện ảnh, game và thể thao điện tử hoàn hảo.

LG lập kỷ lục TV OLED 8K kích thước lớn nhất tại Việt Nam

Ngay cả khi xem những chương trình có độ phân giải thấp hơn, LG OLED 8K sẽ sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi nội dung 2K hoặc 4K thành hình ảnh 8K trung thực nhất bằng cách nâng cao chi tiết và độ nét.

LG OLED 8K được trang bị bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo Alpha 9 gen 3 với đầu vào HDMI 2.1 để xử lý hình ảnh và âm thanh đầu ra, cho phép xuất hình ảnh 8K với tốc độ 120 khung hình/giây. Chiếc TV này cũng sẽ hỗ trợ lý ảo LG ThinQ cho phép người dùng “giao tiếp” và điều khiển TV bằng giọng nói thay vì thao tác trên điều khiển thông thường.

LG lập kỷ lục TV OLED 8K kích thước lớn nhất tại Việt Nam

Chia sẻ về TV OLED 8K được vinh dự nhận xác lập Kỷ Lục Việt Nam, ông Moon Sung Joon – Giám đốc ngành hàng điện tử LG Việt Nam, cho biết: “TV OLED 8K sẽ dần trở thành chuẩn mực mới của công nghệ nghe nhìn thế giới. Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của LG, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm với công nghệ tiên tiến nhất, dựa trên việc thấu hiểu người dùng, giúp đem đến những trải nghiệm đẳng cấp mới cho người dùng Việt”.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, hai mẫu TV OLED 8K của LG gồm 88ZX (88 inch) và 77ZX (77 inch) có giá niêm yết lần lượt là 690.000.000 VND và 490.000.000 VND.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây