LG vừa trao tặng cho Bộ Y Tế Việt Nam gói trang thiết bị y tế, gồm 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cùng lô trang phục, kính bảo hộ do Hàn Quốc sản xuất.

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 mà LG trao tặng là bộ kit Real-Q 2019_nCoV Detection xuất xứ Hàn Quốc do Biosewoom Inc. sản xuất. Đây là bộ kit chẩn đoán COVID-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của virus Corona (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng.

Hiện tại, PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp nhiễm virus chính xác nhất. Các bệnh viện trên khắp thế giới đang thiếu trầm trọng vật tư y tế như bộ kit xét nghiệm, quần áo bảo hộ, máy thở. LG đã nỗ lực khẩn trương đặt hàng phía Hàn Quốc sản xuất lô thiết bị y tế này để kịp thời chuyển cho Việt Nam, với mong muốn chung tay cùng chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

LG tài trợ 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Y tế Việt Nam

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 do LG tài trợ đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. Giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y Tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm để đưa vào sử dụng.

Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y Tế, phân bổ một phần cho TP. Hải Phòng – nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam, trong đó có những nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek. Tại buổi trao tặng gói thiết bị tài trợ, Ông Sung Woo Nam – Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam phát biểu: “Trong bối cảnh Covid-19 lan rộng ra hầu hết các quốc gia, bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng là rất cấp thiết. Chúng tôi thực sự tin rằng, với đóng góp của LG, cùng với những hành động quyết liệt của Chính phủ và các bộ ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi sớm nhất có thể”.

Năm nay đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm LG có mặt tại thị trường Việt Nam. Trong thời gian qua, LG không ngừng thúc đẩy những thay đổi xã hội tích cực, thông qua các sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ tiên tiến, vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng.

Công ty đã mang đến thị trường Việt Nam một loạt các sản phẩm điện tử gia dụng với nhiều tính năng chăm sóc sức khoẻ tiên tiến đã được chứng nhận. Trong đó có các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ chăm sóc quần áo, cùng các giải pháp tổng thể về điều hoà và thanh lọc không khí… giúp loại bỏ vi khuẩn, chất gây dị ứng cũng như bụi mịn, nhằm nâng cao chất lượng bầu không khí trong nhà, bảo đảm vệ sinh thực phẩm, khử trùng quần áo, giúp người dùng có được cuộc sống an toàn và khỏe mạnh hơn.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây