Mã nguồn Android P tiết lộ sạc không dây trên Pixel 3

0

Thông tin ẩn trong Android P nhắc tới một thiết bị có tính năng sạc không dây, chỉ hoạt động khi kết nối với ứng dụng của Google.

Năm ngoái, Google Pixel 2 ra mắt khiến không ít người thất vọng vì thiếu tính năng sạc không dây thường thấy trên smartphone cao cấp. Theo Phone Arena, phiên bản Android P Beta 2 mới tung ra đã hé lộ những thông tin mới về thế hệ Pixel 3 có thể làm hài lòng người dùng.

Mã nguồn Android P tiết lộ sạc không dây trên Pixel 3

Cụ thể, các lập trình viên trên diễn đàn XDA Developers đã phát hiện ra nhiều đoạn mã ẩn trong phần mềm của nền tảng này cho thấy khả năng hỗ trợ sạc không dây của dòng Pixel 3.

Từ Android 4.2 Jelly Bean, nền tảng di động của Google đã hỗ trợ sạc không dây. Ở Android P, Google dường như tạo ra một danh mục hoàn toàn mới dành riêng cho sạc không dây trong danh mục “Connected Devices”. Trong số này có mã nhắc tới một thứ có tên “Dreamliner” cùng với hàng loạt đề cập khác nhau liên quan đến khả năng sạc.

Hiện tại, có thể khẳng định rằng “Dreamliner” không liên quan gì đến những thiết bị đang có mặt trên thị trường. Nội dung mã nguồn xác định rằng thiết bị ẩn danh này đến trực tiếp từ Google và được thiết kế để hoạt động chuyên biệt với các ứng dụng do hãng xuất bản.

Thiết kế liên quan tới sạc không dây và chỉ hoạt động khi kết nối với ứng dụng “chính chủ” từ Google cho thấy “Dreamliner” có thể là dock (đế) sạc không dây do hãng này sản xuất và dự kiến ra mắt cùng với Pixel 3.

Những thông tin rò rỉ gần nhất về thiết bị, đặc biệt là hình ảnh được cho là Pixel 3 cho thấy mặt lưng sản phẩm được làm hoàn toàn bằng kính, thay vì kim loại như trước. Thiết kế sẽ giúp máy tích hợp được sạc không dây. Trên thị trường, iPhone 8/8 Plus cũng có sự thay đổi tương tự khi chuyển từ vỏ kim loại trên iPhone 7/7 Plus sang kính để có thể trang bị tính năng này.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn