Mark Zuckerberg yêu cầu đội ngũ quản lý Facebook chỉ dùng điện thoại Android

0

Sự việc xảy ra sau khi CEO Apple – Tim Cook, chỉ trích Facebook về vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica khiến hàng triệu người dùng bị ảnh hưởng.

Mark Zuckerberg yêu cầu đội ngũ quản lý Facebook chỉ dùng điện thoại Android

Mark Zuckerberg đã ra lệnh cho đội ngũ quản lý cấp cao của Facebook không được sử dụng iPhone. Thay vào đó, họ chỉ được dùng điện thoại Android – với lý do là hệ điều hành được sử dụng nhiều hơn iOS.

Hành động trả đũa này xảy ra ngay sau khi Tim Cook đưa ra nhận định về vụ bê bối dữ liệu khiến cho 87 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ thông tin. Theo New York Times, Cook từng chỉ trích Facebook và nói “Chúng tôi không bao giờ xâm phạm đời sống cá nhân của bạn. Đối với Apple, bí mật đời tư và tự do cá nhân là quyền cơ bản của con người”.

Tuy nhiên, rất có thể Mark Zuckerberg có lý do khác khi yêu cầu quản lý Facebook sử dụng điện thoại Android. Mạng xã hội này cho biết “Chúng tôi khuyến khích nhân viên và giám đốc điều hành dùng Android, vì hệ điều hành này có nhiều người sử dụng hơn trên toàn thế giới so với iOS”.

Hiện vẫn chưa rõ liệu quản lý của Facebook đã chuyển sang sử dụng điện thoại Android hay chưa. Ngoài ra, công ty cũng xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động bảo mật của mình, khi hai trang báo lớn là Times và The Guardian đồng loạt đưa tin về việc 87 triệu tài khoản người dùng Facebook bị rò rỉ.

Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu có trụ sở tại Anh, sử dụng thông tin người dùng mạng xã hội này để xác định khuynh hướng của cử tri Mỹ. Sự việc xảy ra đã gián tiếp chi phối kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Mặt khác, Apple cũng liên tục khẳng định coi trọng quyền riêng tư của khách hàng. Bên cạnh đó, Tim Cook còn đưa ra nhiều lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm từ những phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ trực tuyến miễn phí khác.

“Chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu khách hàng trở thành sản phẩm của Apple. Thế nhưng chúng tôi đã không chọn làm điều đó.” Cook nói “Chúng tôi không để mình gặp phải tình huống này”.

Liên quan đến việc bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg, đã có phiên điều trần trong hai ngày trước Quốc hội Mỹ. Cụ thể là buổi điều trần chung của Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 10/4, buổi làm việc với Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ vào 11/4.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn