Để loại bỏ sự phức tạp truyền thống và chi phí triển khai USB Type-C tốn kém, tập đoàn công nghệ Microchip Technology Inc. đã công bố hai giải pháp mới giúp đơn giản hóa các thiết kế USB Type-C PD cho một loạt các ứng dụng khác nhau.

Microchip giới thiệu hai giải pháp USB-PD cho thị trường sạc USB Type-C

Là một trong những thiết bị USB 3.1 SmartHub được chứng nhận USB-IF đầu tiên trong ngành, cùng với sự hỗ trợ tích hợp Power Delivery (TID1212), dòng sản phẩm USB705x giúp thiết bị được sạc nhanh hơn và bắt đầu thực hiện triển khai 2 giải pháp PD độc đáo với tên gọi HostFlexing và  PDBalancing. UPD301A là một bộ điều khiển USB Type-C PD độc lập, giúp đơn giản hóa đáng kể việc sạc USB Type-C PD cơ bản, là thiết bị lý tưởng cho các ứng dụng từ sạc ở ghế sau trong xe hơi cho đến các thiết bị di động cũng như các trạm sạc công cộng.

Dòng sản phẩm USB705x bao gồm hai tính năng độc đáo giúp đơn giản hóa việc triển khai USB Type-C PD – HostFlexing và PDBalancing. HostFlexing đơn giản hóa trải nghiệm trạm sạc docking station của người dùng bằng việc cho phép tất cả các cổng USB Type-C hoạt động như các cổng “notebook”, loại bỏ sự cần thiết của các nhãn mật mã thử và giải thích các chức năng tổng thể của mỗi cổng USB Type-C. Tính năng PDBalancing cung cấp các phương thức cho nhà sản xuất để quản lý nguồn năng lượng hệ thống tổng thể thông qua kiểm soát tập trung nhằm tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng bằng cách hỗ trợ sạc PD cho một số thiết bị với công suất thấp hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sạc và truyền dữ liệu trên các thiết bị di động nhanh hơn, dòng sản phẩm USB705x kết hợp hỗ trợ dành riêng cho USB Type-C PD với tốc độ dữ liệu 5 Gbps SuperSpeed của USB 3.1. Lý tưởng cho các dock sạc, màn hình PC và các thiết bị giải trí trên xe hơi, bao gồm dòng sản phẩm USB7050, USB7051, USB7052 và USB7056 cung cấp một loạt các cấu hình USB để đáp ứng các nhu cầu thiết kế PD và USB Type-C khác nhau.

Ví dụ USB7056 hỗ trợ ba cổng USB Type-C có luồng dữ liệu upstream và downstream được kích hoạt chế độ PD trong khi USB7056 chỉ cung cấp một cổng upstream và 5 cổng downstream Type-A truyền thống. Các hub mới cũng cung cấp các ứng dụng hỗ trợ driver trên tất cả các thiết bị di động, cho phép hiển thị giao diện đồ họa người dùng của điện thoại trên màn hình xe hơi và có thể sạc thiết bị di động cùng lúc.Microchip giới thiệu hai giải pháp USB-PD cho thị trường sạc USB Type-C

Điện thoại thông minh ngày càng cần nhiều hơn năng lượng BC1.2 tiêu chuẩn, các nhà thiết kế hệ thống điện tử cần có khả năng sạc năng lượng cao cơ bản một cách dễ dàng trong các hệ thống. Sản phẩm UPD301A cung cấp một giải pháp độc lập và đơn giản cho việc thực hiện sạc USB Type-C PD trong nhiều ứng dụng khác nhau.  Thiết bị này hỗ trợ hoạt động trên cổng đơn và cổng kép, và sử dụng triển khai cấu hình pin, tập trung vào tính dễ sử dụng. Sản phẩm UPD301 bổ sung cho các dòng sản phẩm USB hubs mở rộng của Microchip và cho phép các giải pháp từ tính năng chỉ sạc đến tất cả các tính năng gồm quản lý dữ liệu, video và nguồn điện.

Ông Charles Forni, Phó Chủ tịch điều hành Bộ phận Kinh doanh USB và Mạng của Microchip cho biết: “USB Type-C PD ngày càng được sử dụng nhiều trên các thiết bị điện thoại, máy tính PC và các thiết bị cầm tay, điều quan trọng là các nhà thiết kế hệ thống máy tính mới và các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi có thể dễ dàng thêm chức năng USB Type-C PD vào thiết kế. Từ việc quản lý dữ liệu dựa trên hub cho đến việc cung cấp năng lượng độc lập, Microchip tiếp tục đầu tư cải tiến và phát triển các danh mục USB Type-C để hỗ trợ các nhu cầu khác nhau dựa trên cơ sở khách hàng rộng lớn của chúng tôi”

Vi mạch USB705x và UPD301 đi kèm với một bộ giải pháp hoàn chỉnh bao gồm công cụ cấu hình trung tâm MPLAB Connect Configurator, board mạch đánh giá sơ bộ với sơ đồ thiết kế và các file Gerber để giảm bớt thời gian phát triển.

Vi mạch UPD301A hiện đã được bán với mức giá từ 1.50USD đối với đơn hàng từ 10.000 sản phẩm. Dòng sản phẩm USB705x cũng đã có với các tùy chọn và giá thành cho đơn hàng từ 10.000 sản phẩm như sau :

Thiết bị PD upstream PD Type-C downstream Type-C downstream* tiêu chuẩn Type-A downstream Giá thành
USB7050** Yes 2 ports None 2 ports $5.09
USB7051 Yes 1 port 1 port 2 ports $4.95
USB7052 Yes None 2 ports 2 ports $4.82
USB7056 Yes None 1 port 5 ports $5.35

*Type-C tiêu chuẩn chỉ có công suất 15W (không bao gồm PD).
**Đạt tiêu chuẩn xe hơi (AEC-Q100)

Theo Microchip

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây