Một chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc vừa tiết lộ iPad Air 4 sắp phát hành sẽ chuyển từ cổng Lightning sang kết nối USB-C.

Từ năm 2018, Apple đã chuyển các mẫu iPad Pro sang cổng USB-C, thay vì kết nối Lightning truyền thống. Tuy nhiên đây là mẫu iPad Air đầu tiên được trang bị cổng USB-C. Theo nguồn tin từ Macotakara, iPad Air 4 sẽ áp dụng kết nối USB-C, còn mẫu iPad mini refresh sắp tới sẽ có màn hình 8,5 inch và vẫn giữ nguyên cổng sạc Lightning.

Ngoài ra, nhà cung ứng Trung Quốc còn tiết lộ mẫu iPad Air thế hệ thứ 4 có thể được phát triển dựa trên iPad Pro 11 inch. Chi tiết vẫn chưa được công bố rõ ràng, nhưng nếu thông tin trên là chính xác thì iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ có viền nhỏ, kích thước màn hình lớn và cổng kết nối USB-C.

iPad Air tiếp theo sẽ có cổng USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống

“iPad Air (thế hệ thứ 3) được phát triển trên iPad Pro (10,5 inch), vì vậy iPad Air (thế hệ thứ 4) có thể phát triển dựa trên iPad Pro 11 inch (thế hệ 1) và giảm bớt một số tính năng của camera sau”.

Tháng trước, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ phát hành một mẫu iPad 10,8 inch trong nửa cuối năm 2020, sau đó ra mắt thêm chiếc iPad Mini 9 inch vào nửa đầu năm 2021. Theo ông, những phiên bản iPad mới sẽ được trang bị chip mạnh nhưng giá lại phải chăng hơn, tương tự như iPhone SE 2020.

Theo 9to5mac, có thể iPad Air mới cũng xác thực bằng công nghệ Face ID, tuy nhiên một số tin đồn trước đó cho rằng iPad Air mới sẽ sử dụng Touch ID dưới màn hình. Hiện vẫn chưa biết thêm chi tiết.

Báo cáo của Macotakara đã vẽ nên một bức tranh khó hiểu về dòng iPad của Apple. Có vẻ như Nhà Táo đang cố tăng kích thước màn hình và dần chuyển sang công nghệ Mini-LED.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây