Dường như Microsoft đang phát triển một phiên bản rút gọn của Windows, được sử dụng trong thiết bị màn hình kép sắp ra mắt cũng như máy tính xách tay để cạnh tranh với Chromebook.

Microsoft tạo Windows Lite cho thiết bị màn hình kép

Nguồn tin cho biết, “gã khổng lồ phần mềm” sẽ đơn giản hóa giao diện Windows để chương trình có thể chạy trên thiết bị màn hình kép, được phát triển từ một số nhà sản xuất phần cứng. Phiên bản Windows mới của Microsoft có tên mã Windows Lite.

Đồng thời, phiên bản rút gọn của OS có thể sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị màn hình kép. Tuy nhiên, Microsoft Lite OS có thể chạy trên hầu hết mọi sản phẩm. Bên cạnh đó, một bằng sáng chế khác cho thấy thiết bị được đồn đại của Microsoft có thể hoạt động như thế nào. Và màn hình kép Andromeda có thể nhanh chóng điều chỉnh giao diện bằng công nghệ siêu âm.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, bạn có thể nghĩ đến khái niệm Microsoft Courier của công ty được đưa ra từ năm 2010. Mặc dù sản phẩm này chỉ là một bằng chứng về khái niệm vào thời điểm đó.

Intel đã thúc đẩy các OEM tạo ra danh mục phần cứng mới này và máy tính xách tay màn hình kép. Thậm chí là những máy có thể gập trong tương lai.

Windows Lite

Microsoft đã tạo ra một vỏ Composable mới (C-Shell) cũng như phiên bản mô-đun của Windows Shell hiện có. Việc này sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho Windows 10, ngày nay gọi là Windows Core OS.

Các bộ phận của Windows Core OS có thể cung cấp năng lượng cho HoloLens 2 và Surface Hub 2X sắp ra mắt của Microsoft. Giao diện được sử dụng trong Windows Lite sẽ tương tự như Windows, nhưng lại gần giống với Surface Hub 2X.

Theo Windows Central, Microsoft đang sử dụng tên mã Santorini Santorini như một phần của Windows Lite. Đây là phần công việc vỏ mà công ty đang xây dựng để làm cho Windows Lite có cái nhìn và cảm nhận khác với Windows 10.

Mặc dù các thiết bị màn hình kép có thể là sản phẩm đầu tiên được bán ra với Windows Lite. Tuy nhiên, phiên bản rút gọn của Windows cũng sẽ rất phù hợp cho máy tính xách tay của hãng trong việc cạnh tranh với Chrome OS ở thị trường giáo dục.

Theo Techradar

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây