Mozilla Firefox bị lỗi, các tiện ích mở rộng đột ngột ngừng hoạt động

0

Mozilla đang khắc phục sự cố lỗi trình duyệt Firefox khiến tất cả các tiện ích bổ sung (extension) và mở rộng (add-on) ngưng hoạt động.

Nhiều người dùng Firefox báo cáo rằng họ không thể cài đặt thêm các tiện ích bổ sung và mở rộng, những phần mềm đang sử dụng cũng đột ngột ngừng hoạt động. Mozilla cho biết nguyên nhân sự cố là do một chứng chỉ cần thiết liên quan đến tiện ích bổ sung vừa hết hạn và công ty đang cố gắng khắc phục.

“Bản sửa lỗi sẽ tự động cập nhật trên nền tảng trong vài giờ tới. Không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để các tiện ích hoạt động lại”, hãng nhấn mạnh.

Người dùng không nên thử xóa và cài đặt lại các tiện ích để tránh mất dữ liệu. Bản sửa lỗi chỉ mới được triển khai trên phiên bản desktop chuẩn, chưa áp dụng cho Firefox ESR và Firefox cho Android. Mozilla đang làm việc tích cực để phát hành bản cập nhật riêng cho hai phiên bản này.

Công ty cho biết họ đang sử dụng hệ thống Studies để nhanh chóng khắc phục lỗi. Người dùng cần kiểm tra và kích hoạt Studies trong tùy chọn theo cách sau:

Trong Privacy & Security > FireFox Data Collection and Use. Bật Allow Firefox to install and run studiesAllow Firefox to send technical and interaction data to Mozilla. Các tùy chọn này sẽ bị vô hiệu hóa sau khi bản vá được áp dụng.

Mozilla đang nỗ lực biến Firefox thành trình duyệt an toàn và đáng tin cậy cho mọi người. Đầu tháng Tư, công ty đã đề ra chương trình đề xuất tiện ích mở rộng để giới thiệu các phần mềm an toàn và đạt tiêu chuẩn.

Vài hôm trước, hãng sở hữu trình duyệt “Cáo Lửa” đã cấm tất cả các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng kỹ thuật che giấu mã nguồn, nhằm tránh các phần mềm độc hại và đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn