Google bị sự cố gián đoạn dịch vụ toàn cầu

0

Các dịch vụ và trang web của Google gồm YouTube, Gmail, Google Assistant và Google Docs đang gặp sự cố gián đoạn hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới.

Theo DownDetector, sự cố ảnh hưởng đến cả dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp của Google, bắt đầu khoảng 6:40 chiều giờ Việt Nam với Gmail. Ngày càng nhiều người dùng than phiền trên Twitter rằng họ không thể truy cập các dịch vụ cơ bản của Google, bắt đầu là Gmail và hashtag #YouTubeDOWN đang dần trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

Google bị sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn cầu

Vào thời điểm viết bài bài này, trang trạng thái các dịch vụ của Google báo cáo rằng tất cả đều đang gặp sự cố. Trang chủ YouTube hiển thị phim hoạt hình với từ chú thích Something went wrong… (Đã xảy ra lỗi …).

Hệ sinh thái dịch vụ của Google rất phổ biến trên toàn cầu, gồm những dịch vụ gần như không thể thay thế. Sự cố lần này khiến số lượt báo cáo sự cố trên trang DownDetector tăng kỷ lục, hiện đã lên đến 100.000 lượt với riêng YouTube. Tuy nhiên, YouTube hiện vẫn hoạt động nếu bạn truy cập bằng trình duyệt ẩn danh và không đăng nhập. Tài khoản Twitter @TeamYouTube đã thừa nhận sự cố trong một tweet được xuất bản lúc 19:09 giờ Việt Nam.

Không chỉ người xem YouTube và các công ty sử dụng Google Workspace bị ảnh hưởng, nhiều người dùng cho biết họ đang gặp vấn đề với các thiết bị nhà thông minh tích hợp Google Assistant. Thử nghiệm của The Verge cho thấy màn hình Nest Hub không thể điều khiển lò sưởi thông minh dù kết nối bình thường.

Google bị sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn cầu

Các ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba dựa vào dịch vụ hỗ trợ của Google cũng bị ảnh hưởng. Báo cáo của DownDetector cho biết Pokémon Go cũng ngừng hoạt động tại nhiều nơi.

Dù sự cố gián đoạn dịch vụ ảnh hưởng đến nhiều tiện ích của Google, nhưng may mắn là công cụ tìm kiếm hoạt động bình thường và quảng cáo của bên thứ ba vẫn hiển thị trong kết quả tra cứu.

Google bị sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn cầu

Sự cố gián đoạn dịch vụ có xu hướng diễn ra trên toàn cầu. Theo The Verge, dịch vụ ở Mỹ, Anh, Nhật Bản… đang gặp vấn đề. Bên cạnh đó, nhiều báo cáo không thể truy cập được tiện ích của Google trên DownDetector được gửi từ các nơi như Thái Lan, Thụy Điển, Hà Lan…

Mình sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này ngay khi có thêm thông tin mới.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn