Galaxy Z Fold 3 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có camera dưới màn hình

0

Samsung Galaxy Z Fold 2 vừa ra mắt chưa lâu nhưng chúng ta đã có thông tin về sản phẩm kế nhiệm của nó: Galaxy Z Fold 3 sẽ bỏ thiết kế đục lỗ, thay vào đó camera selfie sẽ được đặt dưới màn hình. Như vậy, đây sẽ là chiếc smartphone toàn màn hình đầu tiên của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Theo nguồn tin từ trang The Elec (Hàn Quốc), ban đầu Samsung dự định sẽ triển khai camera dưới màn hình cho Samsung Galaxy S21, nhưng do “năng suất sản xuất thấp” nên hãng buộc lòng phải từ bỏ kế hoạch này.

Tháng 5/2019, thiết kế toàn màn hình và tích hợp camera dưới màn nằm vị trí thứ ba trong danh sách những tính năng mới Samsung muốn triển khai với Galaxy S30/S21. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho biết S30/S21 sẽ có thiết kế camera thò thụt. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ hoài nghi về độ bền vì camera thò thụt vốn dễ hư hỏng hơn và còn hạn chế bớt không gian màn hình.

Galaxy Z Fold 3 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có camera dưới màn hình

Galaxy S21 dự kiến ra mắt tháng 2/2021, trong khi Galaxy Z Fold 3 có thể phải chờ đến cuối năm sau. Vì có nhiều thời gian phát triển công nghệ hơn nên Galaxy Z Fold 3 sẽ là ứng cử viên hợp lý để thử nghiệm tính năng mới.

Không riêng Samsung, Xiaomi cũng đang có kế hoạch trang bị camera selfie dưới màn hình cho điện thoại thế hệ thứ 3 của hãng phát hành năm 2021. ZTE cũng có dự định tương tự với điện thoại thông minh Axon 20 5G. Tuy smartphone của Samsung đã được tích hợp máy quét vân tay trong màn hình, nhưng việc triển khai camera trong màn hình sẽ có nhiều thách thức hơn.

Theo The Elec, hãng công nghệ Hàn Quốc đã thử nhiều phương pháp: đục lỗ trên màn hình, khoét một số lỗ nhỏ trên màn hình hoặc làm cho màn hình trong suốt ở khu vực đặt camera để ánh sáng có thể xuyên qua. Dù sử dụng cách nào thì chỗ đặt camera bắt buộc phải cho ánh sáng đi qua, nhưng phải vừa đủ để không ảnh hưởng đến chức năng của màn hình cảm ứng và trải nghiệm của người dùng. Vì màn hình OLED của Samsung làm bằng chất liệu polyimide màu vàng phù hợp với màn hình siêu mỏng và màn hình gập nên camera cũng cần phải có phần mềm chỉnh sửa màu sắc để tất cả các bức ảnh không bị “ám vàng”, gây khó chịu cho người dùng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây