Một báo cáo gần đây cho biết thiết bị chạy Android đầu tiên với công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D sẽ không xuất hiện cho tới tận quý III.

Xiaomi Mi 7 có thể là smartphone chạy Android đầu tiên có cảm biến 3D

Nhưng ngày xuất hiện của thiết bị cũng đó không còn quá xa khi quý III bắt đầu tính từ tháng 7. Theo Phone Arena, hiện các nhà sản xuất gặp vấn đề với cảm biến 3D, làm chậm tiến độ ra mắt của các thiết bị Android có sử dụng công nghệ này.

Đây là một công nghệ nhận diện tương tự như TrueDepth trên Phone X của Apple. Với TrueDepth, người dùng iPhone X có đặt bảo mật Face ID có thể nuôi râu, đeo mũ, đeo kính hay kể cả là nuôi tóc dài thì iPhone vẫn nhận ra chủ máy.

Các báo cáo hiện nay cho thấy những nhà cung cấp cảm biến 3D đang gặp vấn đề khi kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cần thiết để cảm biến có thể hoạt động. Phần khó nhất trong bộ cảm biến được thực hiện bởi liên doanh giữa Himax Technologies và Truly Opto-electronics, do Qualcomm điều hành. Hệ thống hiện chỉ hoạt động với chip Snapdragon 845 – con chip tốt nhất của Qualcomm.

Samsung, Huawei sử dụng chipset Exynos và Kirin tự sản xuất trên các smartphone mới, vậy nên nhiều khả năng hai công ty trên sẽ không có tên trong danh sách ứng dụng công nghệ nhận diện 3D đầu tiên. Báo cáo mới đây tiết lộ Samsung sẽ không sử dụng tính năng này trên smartphone của hãng cho tới tận năm 2019.

Xiaomi Mi 7 được cho là chiếc smartphone sử dụng chip Snapdragon 845 ra mắt thị trường trong nửa đầu năm nay với công nghệ nhận diện 3D. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, máy có thể xuất hiện trễ hơn do trục trặc trong quá trình sản xuất cảm biến 3D. Model nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên có công nghệ tiên tiến này.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây