Seagate công bố báo cáo kết quả tài chính quý III năm 2022

0

Công ty Seagate Technology Holdings plc vừa công bố Báo cáo tài chính quý 3 năm tài chính 2022 kết thúc vào ngày 1.4.2022.

“Kết quả tài chính quý 3 của Seagate phù hợp với định hướng điều chỉnh của chúng tôi, doanh thu sản phẩm gần đạt kỷ lục từ khách hàng của hạ tầng lưu trữ đám mây đã một phần bù đắp những “cơn gió ngược” của nền kinh tế ảnh hưởng tới các thị trường cuối khác, đặc biệt là các ứng dụng video và hình ảnh, và áp lực lợi nhuận”, Dave Mosley – Giám đốc điều hành của Seagate cho biết.

“Trọng tâm của chúng tôi là giảm thiểu những thách thức bên ngoài này thông qua duy trì các kỷ luật tài chính đang hiện hành, những chiến lược giá mới và hiệu quả hoạt động. Chúng tôi cũng đang tiếp tục thực hiện lộ trình phát triển sản phẩm mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các giải pháp công suất lớn và hiệu quả về chi phí. Trong quý 3, chúng tôi đã bắt đầu tăng sản lượng của các sản phẩm có dung lượng hơn 20 terabyte, kết hợp với nhu cầu đám mây liên tục tăng, hỗ trợ triển vọng tăng trưởng doanh thu năm tài chính hai con số của chúng tôi. ”

Seagate công bố báo cáo kết quả tài chính quý III năm 2022

Công ty đã tạo ra 460 triệu USD từ dòng tiền trong hoạt động kinh doanh và 363 triệu USD từ dòng tiền tự do trong quý 3 của năm tài chính 2022. Seagate đã duy trì bảng cân đối kế toán hợp lý và trong quý tài chính thứ ba, công ty đã trả cổ tức tiền mặt trị giá 154 triệu USD, chi 417 triệu USD để mua lại 4,2 triệu cổ phiếu phổ thông và hoàn trả 220 triệu USD trái phiếu có độ ưu tiên cao trong năm 2022.

Tính đến cuối quý này, đã có 216 triệu cổ phiếu phổ thông đã được phát hành và đang lưu hành, các khoản bao gồm tiền mặt và những tài sản tương đương tiền mặt đạt tổng cộng là 1,1 tỷ USD. 

Vui lòng xem bảng cân đối đính kèm để biết chi tiết kết quả theo GAAP và non-GAAP. Seagate đã phát hành bộ tài liệu Thông Tin Tài Chính Bổ Sung. Thông tin này hiện có trên website của Seagate’s Investors investors.seagate.com.

Cổ tức tiền mặt theo quý

Hội đồng quản trị của Công ty đã công bố việc chia cổ tức bằng tiền mặt theo quý là 0,70 USD cho mỗi cổ phiếu, cổ tức sẽ được trả vào ngày 7.7.2022 cho các cổ đông tính đến hết ngày làm việc 24 tháng 6 năm 2022. Việc thanh toán của bất kỳ cổ tức nào trong tương lai sẽ do Hội đồng quản trị quyết định và sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của Seagate, kết quả hoạt động, tiền mặt có sẵn, dòng tiền, các yêu cầu về vốn và các yếu tố khác có liên quan.

Định hướng kinh doanh

Định hướng kinh doanh cho quý 4 của năm tài chính 2022 dựa trên các giả định và kỳ vọng hiện tại của chúng tôi; kết quả thực tế có thể khác do nhiều yếu tố, chúng được thảo luận trong phần “Lưu ý của Tuyên bố Hướng tới Tương lai” của bản thông cáo này. 

Định hướng phát triển của công ty cho quý 4 năm tài chính 2022 như sau: 

  • Doanh thu 2,8 tỷ USD, cộng hoặc trừ 150 triệu USD
  • EPS pha loãng noon-GAAP là 1,90 USD, cộng hoặc trừ 0,20 USD

Hướng dẫn về EPS pha loãng non-GAAP loại trừ các khoản phí liên quan đến khấu hao tài sản vô hình là 0,02 USD cho mỗi cổ phiếu và chi phí bồi thường ước tính là 0,18 USD cho mỗi cổ phiếu.

Chúng tôi đã không điều chỉnh hướng dẫn EPS pha loãng non-GAAP cho quý 4 năm tài chính 2022 với phương pháp so sánh trực tiếp nhất GAAP vì các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát có thể ảnh hưởng đến các biện pháp này, và / hoặc không thể dự đoán một cách chính xác, bao gồm khấu hao , giảm giá và các khoản phí khác liên quan đến tiết kiệm chi phí, tái cơ cấu, các khoản lỗ và chi phí được ghi nhận khi sửa đổi hoặc mua lại sớm và mua lại nợ, lãi đầu tư chiến lược, lỗ hoặc khoản suy giảm được ghi nhận, điều chỉnh thuế thu nhập … và các phí hoặc lợi ích có thể phát sinh.

Những yếu tố chưa được xác định rõ có thể ảnh hưởng nhất định đến kết quả trong tương lai. Việc điều chỉnh hướng dẫn EPS pha loãng non-GAAP cho quý 4 năm tài chính 2022 với phương pháp GAAP sẽ không khả dụng nếu không có sự nỗ lực hết mình.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây