Huawei Watch GT2 bản 42mm ghi nhận nhiều nâng cấp về kiểu dáng, tính năng, thời lượng pin, hỗ trợ nối với tai nghe để phát nhạc trực tiếp.

1. Thiết kế tối giản, thanh lịch

Huawei Watch GT2 mình trên tay là bản dây da 42mm, so với bản to hơn (46mm) mặt đồng hồ này có màn hình cong hơn mà không viền, cho cái nhìn tối giản hơn. Thiết kế của mặt đồng hồ này đi cùng với phần khung viền sáng bóng và màu dây da trông rất sang trọng, phù hợp đối với tay của phụ nữ hoặc người có xương tay nhỏ.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Thiết kế dây da trên Watch GT2 cũng theo phong cách đơn giản, rất giống nhiều loại dây đồng hồ truyền thống hiện nay. Đặc biệt là phần cốt gắn dùng cố định dây vào khung, Huawei trang bị một gờ nhỏ để bạn có thể dễ dàng dùng móng tay ấn nhẹ để thay dây dễ dàng cho đồng hồ đeo tay này (có bán nhiều mẫu dây để lựa chọn phù hợp với sở thích).

Dù có vẻ ngoài tối giản, Watch GT2 vẫn một số tính năng thông minh cốt lõi. Thiết bị này tích hợp cảm biến nhịp tim ở mặt dưới, đi cùng là một loạt các cảm biến dành cho thiết bị đeo thông minh. Thiết bị có kích thước 41.8 x 41.8 x 9.4mm, nặng 29g chưa tính dây. Màn hình của đồng hồ này có kích thước 1,2 inch panel AMOLED độ phân giải 390 x 390 HD, hỗ trợ các thao tác trượt và chạm. Và dù mỏng manh nhưng sản phẩm này cũng hỗ trợ chống nước ở độ sâu tối đa đến 50m, kết hợp với độ nhẹ và mỏng thì đây là sản phẩm bạn có thể đeo cả ngày mà không cảm thấy khó chịu.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

2. Phần mềm hướng đến luyện tập

Có một phần cứng khá tốt so với mặt bằng, nhưng Watch GT2 hỗ trợ ít chức năng của một chiếc smartwatch, thay vào đó là một thiết bị theo dõi luyện tập thể thao nhiều hơn.

Đầu tiên là phần tin nhắn thông báo, GT2 cũng tương tự các đồng hồ thông minh khác, có thể hiển thị những thông báo từ các ứng dụng. Tuy vậy bạn chỉ có thể xem chứ không thể tương tác như trả lời nhanh tin nhắn hay email. Huawei cũng đưa ra khá ít lựa chọn mặt đồng hồ, dù rằng trong kho lưu trữ của thiết bị đeo này cũng có một vài giao diện (skin) đồng hồ nhìn rất ổn. Dù sao đây cũng là vấn đề của phần mềm, rất có thể hãng sẽ sớm cập nhật firmware và ứng dụng trên smartphone để hỗ trợ thêm lựa chọn.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Đối với thao tác vuốt chạm trên màn, bạn có thể vuốt vào trung tâm đồng hồ từ 4 hướng. Với vuốt từ trên xuống sẽ cho phép mở nhanh các ứng dụng, xem giờ, truy cập phần cài đặt hay tìm kiếm điện thoại. Vuốt từ dưới lên sẽ hiển thị phần tin nhắn mà bạn chưa xem. Vuốt từ hai cạnh vào giữa sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo dõi các chức năng vận động, mở chương trình chơi nhạc, theo dõi nhịp tim, thời tiết…

3. Tính năng vừa đủ nhu cầu

Với nút nhấn ở phía dưới, Huawei Watch GT2 cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu các chương trình luyện tập thể thao. Đây sẽ là nơi bạn cảm thấy thú vị vì chương trình đưa ra rất nhiều bài tập chạy bộ trong nhà, ngoài trời, cho đến các môn thể thao thông dụng khác như leo núi, bơi lội, đạp xe, 3 môn phối hợp…

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Ngoài ra, các hoạt động trong ngày của bạn cũng được đồng hồ này ghi nhận, từ thi thoảng đo nhịp tim cho đến theo dõi giấc ngủ của bạn để đưa ra lời khuyên phù hợp với sức khỏe. Phần giấc ngủ sẽ được chia ra ngủ chợp mắt (light), ngủ sâu (deep) và ngủ mắt chuyển động nhanh (REM). Mình theo dõi nhiều hôm và nhận thấy chiếc smartwatch này nhận biết giấc ngủ chuẩn xác.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Ở phiên bản mới này, Huawei Watch GT2 bổ sung tính năng giúp có thể tạm xa chiếc smartphone để tập trung vào việc luyện tập thể thao. Cụ thể, GT2 có thể kết nối với chiếc tai nghe bluetooth và phát nhạc đến tai bạn. Bộ nhớ trong chiếc đồng hồ thông minh này tầm khoảng 3GB (còn trống 2,56GB), tuy không lớn lắm so với những chiếc smartphone cấu hình thấp nhất, nhưng nó lại đủ cho bạn chép nhiều album nhạc để dùng trong các bài luyện tập chạy bộ, tập gym… Trở ngại khá lớn là bạn chỉ có thể sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android để tiến hành chép nhạc qua ứng dụng Huawei Health, cũng như chỉ có thể chép qua kết nối Bluetooth – vốn khá chậm, sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian cho việc chép album nhạc ưa thích của mình.

Với chức năng luyện tập, chi tiết mà ứng dụng Huawei Health là rất hữu ích. Bạn có thể xem các biểu đồ cho thấy tốc độ, nhịp tim, nhịp và độ cao của bạn tại các điểm khác nhau hoặc tìm hiểu sâu hơn về màn hình chi tiết.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

4. Pin dùng gần một tuần

Huawei đã trang bị một dock sạc rời có thể tháo dây ra và sử dụng chuẩn USB-C đang rất phổ biến hiện nay, giúp bạn có thể dễ dàng mang theo để sạc bất cứ đâu chỉ với một viên pin dự phòng (trang bị cũng gần như không thể thiếu). Nhưng việc không phải thường xuyên sạc lại cho chiếc đồng hồ thông minh với mình là khá hữu ích.

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Ở chế độ màn hình không bật Always-on và không nhận thông báo mới từ smartphone, mình đã sử dụng Watch GT2 gần một tuần trước khi thiết bị đeo tay này nhắc nên cắm sạc (khi pin còn 10%). Mình cũng đã thử bật chế độ màn hình luôn hiển thị, bật thông báo, thực hiện kết nối với tai nghe để chơi nhạc khi chạy bộ, GT2 vẫn có thể trụ pin được gần 3 ngày trước khi thông báo cần sạc lại. Đây là điều ấn tượng nếu so với những chiếc đồng hồ thông minh pin lâu nhưng ít chức năng hơn.

Ưu điểm:

  • Thiết kế đẹp, nhẹ, đeo lâu
  • Ứng dụng theo dõi sức khỏe, tập luyện chi tiết
  • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm: 

  • Hiển thị thông báo nhưng không thể tương tác
  • Số mặt đồng hồ để thay đổi còn hạn chế
  • Không hỗ trợ cài thêm ứng dụng

Huawei Watch GT2 bản 42mm: đẹp, pin lâu, hỗ trợ tập thể thao tốt

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây