Soundio: ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

0

Hôm nay 21.4, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Soundio đã chính thức ra mắt thị trường nền tảng giải trí và chia sẻ kiến thức bằng âm thanh – Soundio với kho nội dung phong phú, độc quyền, thích hợp cho mọi lứa tuổi. 

Hành trình của mỗi con người luôn gắn liền với âm thanh. Âm thanh xuất hiện và tồn tại như một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Truyền tải nội dung bằng âm thanh là một giải pháp tuy cũ mà mới. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hình thức giải trí bằng âm thanh đơn thuần đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên thế giới, các “ông lớn” mạng xã hội đã nhanh chóng bắt tay vào phát triển các tính năng âm thanh như Podcast và Live Audio của Facebook, Space của Twitter hay LinkedIn Podcast Network của LinkedIn, cạnh tranh với Clubhouse – mạng xã hội âm thanh đình đám nhất hiện nay.

Soundio - ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

Khai thác triệt để xu thế đó kết hợp với quá trình nghiên cứu thói quen người dùng và thị trường bản địa, Soundio đã chính thức được ra đời tại Việt Nam. 

Soundio là gì?

Soundio là một nền tảng giải trí và chia sẻ kiến thức bằng âm thanh do đội ngũ người Việt trực tiếp xây dựng và phát triển. Với giao diện thân thiện, Soundio cho phép người dùng tiếp cận với hàng triệu nội dung về âm thanh có chất lượng cao nhất, khai thác mọi chủ đề trong xã hội: Từ Giải trí, Phát triển bản thân, Truyện sách, Thiếu nhi – Nuôi dạy trẻ cho tới Tình yêu – Hôn nhân, Chữa lành, Tôn giáo, Lịch sử,… Với Soundio, thính giả có thể nghe bất cứ thứ gì, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào họ muốn.

Soundio - ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

Hiện đã có hơn 400 nhà sáng tạo nội dung đã tin tưởng lựa chọn Soundio trở thành kênh phát hành, đưa ứng dụng thành một trong những nền tảng tập trung số lượng các nhà sáng tạo nội dung lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, Soundio còn đang kết hợp với rất nhiều cá nhân uy tín để tạo ra những chương trình độc quyền chất lượng, chỉ có duy nhất trên ứng dụng Soundio như “Sống Tối Ưu Mỗi Ngày” với sự tham gia của Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân, CEO Đông A Solutions – Trần Bằng Việt, Shark Trương Lý Hoàng Phi, Chuyên gia Chuyển đổi số Đào Trung Thành,… chương trình “Tấm Chiếu Mới” với sự tham gia của ThS tâm lý Tô Nhi A kết hợp cùng các bạn trẻ có thành tích nổi bật.

Không chỉ dừng lại ở đó, Soundio đang ấp ủ sản xuất rất nhiều chương trình đa lĩnh vực kết hợp với các biên tập viên thời trang, giải trí, những người có tiếng nói trong ngành để tạo ra những nội dung độc nhất trên thị trường âm thanh.

‘Sân chơi’ tối ưu cho những nhà sáng tạo nội dung âm thanh

Định hướng trở thành sân chơi hàng đầu cho cộng đồng âm thanh, Soundio tập trung vào tương tác giữa các thành viên trong cộng đồng, trở thành cầu nối giữa thính giả và các nhà sáng tạo nội dung âm thanh. Soundio đã mua kho nội dung nhạc nền có bản quyền trên thị trường để hỗ trợ mọi người tăng tính hấp dẫn cho nội dung âm thanh.

Soundio - ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

Đồng thời, Soundio đã phát triển tính năng “Đãi Cà Phê” với mục tiêu hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung tạo ra được thu nhập thụ động thông qua cộng đồng người hâm mộ của họ. Đối với kho nội dung, Soundio có nền tảng chung cho toàn bộ người dùng và nền tảng riêng biệt cho các nhà sáng tạo để hỗ trợ theo dõi, quản lý nội dung, từ đó chủ động đưa ra những phương hướng phát triển phù hợp nhất cho kênh của mình trên nền tảng Soundio.

Ngoài ra, Soundio còn ấp ủ phát triển một tính năng tích hợp, hỗ trợ người dùng thu âm và chỉnh sửa, để bất kì ai cũng có thể tạo ra nội dung âm thanh của riêng mình. 

Hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng – Hỗ trợ tối đa cho các nhà sáng tạo nội dung

Qua quá trình nghiên cứu, Soundio nhận ra một trong những trở ngại lớn nhất đối với các nhà sáng tạo nội dung mới khi tham gia vào lĩnh vực âm thanh là chưa có kế hoạch truyền thông hoặc kế hoạch truyền thông không hiệu quả. Chính vì vậy, ngay khi bắt tay vào xây dựng ứng dụng, Soundio đã đồng thời xây dựng một hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng (có mặt ở Facebook, YouTube, Instagram, Tiktok,…) với tổng số lượng thành viên gần chạm mốc 1 triệu.

Soundio - ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

Thông qua hệ sinh thái này, Soundio hứa hẹn sẽ hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung mới lan tỏa sản phẩm âm thanh của mình tới nhóm khán giả phù hợp.

Nền tảng âm thanh thuần Việt với tham vọng dẫn đầu thị trường Đông Nam Á

Là một tân binh trong lĩnh vực, Soundio mong muốn trở thành một nền tảng giải trí và chia sẻ kiến thức bằng âm thanh hàng đầu Việt Nam, nơi các nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng lan tỏa các sản phẩm âm thanh có giá trị và chất lượng tốt nhất tới thính giả. Nhưng tham vọng của Soundio không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước.

Soundio - ứng dụng âm thanh thuần Việt chính thức ra mắt

Soundio vẫn đang liên tục nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, nỗ lực hết mình để hoàn thiện sản phẩm cùng hệ sinh thái của mình, đặt mục tiêu trở thành nền tảng âm thanh dẫn đầu thị trường Đông Nam Á trong vòng 3 năm tới. 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn