Kể từ 9.3, mạng xã hội Facebook bắt đầu triển khai tính năng ‘thanh lọc’ tin giả đăng tải trong các hội nhóm, từ đó loại bỏ các nội dung sai lệch.

Theo bà Maria Smith, Phó giám đốc phụ trách cộng đồng nền tảng Facebook, quản trị viên của các nhóm trên mạng xã hội này đã có thể sử dụng phần mềm tự động xóa những nội dung được xác định là chứa thông tin sai lệch, giả mạo bởi các bên thứ ba.

Facebook 'thanh lọc' tin giả
Facebook ra mắt tính năng mới, giúp “thanh lọc” tin giả, tin sai lệch trong các nhóm. REUTERS

Facebook cũng được bổ sung một công cụ mới giúp các quản trị viên tạm thời chặn một số thành viên đăng bài, bình luận hoặc tham gia vào nhóm. Bên cạnh đó, nền tảng này còn bổ sung tính năng giúp các hội nhóm đang muốn thu hút thành viên mới, bằng cách sử dụng mã QR hoặc email.

Ra mắt những tính năng giúp kiểm soát tin giả được cho là một động thái tốt của Meta nói chung, Facebook nói riêng, khi nhiều nước đang dần siết chặt các biện pháp nhằm kiểm soát các big tech và giảm thiểu vấn nạn tin giả trên các nền tảng mạng xã hội.

Kể từ khi bị cựu nhân viên Frances Haugen công khai vạch mặt công ty cũ trước truyền thông và Quốc hội Mỹ, Meta nói chung, Facebook nói riêng luôn nằm trong tầm ngắm của các cuộc nghiên cứu, điều tra với những cáo buộc thu thập dữ liệu, phớt lờ sự an toàn của người dùng trước lợi nhuận và dung túng cho tin giả mạo, tin sai lệch. Thậm chí, tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngầm “răn đe” Meta cùng nhiều big tech khác trong thông điệp liên bang hôm 1.3 vừa qua.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây