Tương tự như macOS, trình duyệt Safari cũng được Apple chăm nâng cấp, song không phải tính năng nào cũng phù hợp với đa số người dùng. 

Safari là một trình duyệt mặc định trên macOS được ít người dùng quan tâm do nó đã bị lu mờ bởi những trình duyệt tên tuổi khác như Chrome hay Firefox. Tuy nhiên nó cũng không phải là một trình duyệt tồi, Safari được mọi người ưa chuộng vì sự bảo mật, phiên bản trên Mac của ứng dụng này quản lý tập tin khá tốt.

Safari còn có tính năng tiện lợi đó là tự động giải nén tập tin tải xuống, nhưng đôi khi nó lại gây không ít phiền toái cho người dùng, và trong bài viết này Techsign.in sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tính năng đó.

Tắt giải nén tự động trên Safari

Bạn mở Safari, vào menu bạn chọn Preferences hoặc nhấn tổ hợp phím +,

Tắt tính năng tự động giải nén tập tin sau khi download trên Safari

Màn hình cửa sổ General, phía dưới cùng sẽ thấy dòng Open “Safe” files after downloading và một dấu tick. Hãy tick vào ô đó để vô hiệu hóa việc tự động giải nén của Safari.

Tắt tính năng tự động giải nén tập tin sau khi download trên Safari

Tắt tính năng tự động giải nén tập tin sau khi download trên Safari

Tắt tính năng này cũng có tác dụng phụ của nó. Sau khi tắt, bạn sẽ không thể mở những tập tin âm thanh, hình ảnh, phim, pdf, và những tệp lưu trữ.

Bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng tự động giải nén file trên Safari mà không bị dính những tác dụng phụ bằng cách dùng một trình duyệt khác như Chrome hoặc mua máy tính Windows dùng cho nhanh.

Dịch từ Addictivetips

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây