The Great Suspender: giải quyết vấn đề ăn RAM của Chrome một cách triệt để

0

Nếu thường làm việc trên Internet, việc dùng trình duyệt mở ra vài chục, thậm chí là gần trăm tab để xem các trang web sẽ trở thành một vấn đề với máy tính, The Great Suspender có thể là giải pháp.

Cập nhật: Bạn nên gỡ tiện ích này khỏi Google Chrome theo khuyến nghị của Google vì có chứa mã độc hại. 

The Great Suspender: giải quyết vấn đề ăn RAM của Chrome một cách triệt để

Trong trường hợp dùng trình duyệt Google Chrome, mỗi tab của trang web sẽ ngốn năng lực xử lý CPU riêng, phần RAM riêng, và đôi khi chỉ cần mở 20 tab thôi thì lượng RAM mà Chrome ngốn cũng phải rất lớn. Nhưng thực tế chúng ta đôi khi chỉ mở trang web ra với mục đích sẽ xem lúc rảnh.

The Great Suspender: giải quyết vấn đề ăn RAM của Chrome một cách triệt để

Việc ngốn RAM này là nguyên nhân lớn khiến máy tính trở nên ỳ ạch vì thiếu bộ nhớ, dẫn đến hệ điều hành đôi khi phải đưa những dữ liệu tạm này lên ổ cứng, làm tăng hiệu suất đọc/ghi trên đó. Song hiện đang có một giải pháp đơn giản hơn: đó là tiện ích mở rộng The Great Suspender (tải về tại liên kết: http://techsign.in/1R3EIfy)

Tiện ích mở rộng The Great Suspender đưa ra giải pháp khá đơn giản như tên gọi, đó là “đóng băng” những tab trình duyệt đang mở sau một khoảng thời gian nhất định mà người dùng không chạm đến. Tiện ích này sẽ tự động giải phóng bộ nhớ khỏi những thẻ đang chạy dù người dùng chưa có nhu cầu.

Ở trang tab bị đóng băng này, một dòng chữ to sẽ hiện ra với nội dung:

Tab Suspended

Click to reload

Ở màn hình này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để trình duyệt mở lại đúng website ban đầu. Đúng như giải pháp của The Great Suspender, những tab bị “đóng băng” sẽ hoàn toàn không chiếm dụng bộ nhớ cũng như CPU (như hình dưới)

The Great Suspender: giải quyết vấn đề ăn RAM của Chrome một cách triệt để
Nhiều tab trình duyệt được The Great Suspender đóng băng (mở đầu bằng Extension:…)

Ngoài đóng băng các tab trình duyệt chưa cần dùng ngay, The Great Suspender còn tích hợp nhiều tùy chọn thông dụng như đóng băng ngay, Whitelist – đưa website mà bạn không muốn tiện ích này can thiệp…

Chắc hẳn nếu thường xuyên mở vài mươi tab trên Google Chrome, The Great Suspender sẽ sớm là một tiện ích mà bạn muốn có để tránh tình trạng trình duyệt thông dụng nhất này ngốn hết lượng RAM của máy.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây