Giờ đây bạn có thể theo dõi số bước chân của mình trong ngày trên iPhone một cách dễ dàng hơn với Shortcut của Siri.

Cách theo dõi số bước đi bằng Siri Shortcut trên iOS

iPhone có thể theo dõi số bước chân trong ngày, với điều kiện bạn mang điện thoại theo bên mình. Nếu bạn giữ điện thoại trong túi quần áo hoặc túi xách thì sẽ kém chính xác hơn một chút so với các chương trình theo dõi hoạt động.

Bạn có thể tra cứu số bước hàng ngày của mình trong ứng dụng Sức khỏe, nhưng lại không thể hỏi Siri rằng mình đã đi bao nhiêu bước, lý do là vì AI không thể truy cập thông tin đó. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn có Apple Watch, còn không thì bạn có thể sử dụng Siri Shortcut để đếm số bước hàng ngày mà không cần mở ứng dụng Sức khỏe.

Cách đếm số bước hằng ngày

Có một vài câu lệnh Siri cho phép bạn tra cứu số bước của mình, như How far I walk today? có vẻ khá dễ nhớ để sử dụng. Khi thêm câu lệnh vào ứng dụng Shortcut và sử dụng lần đầu tiên, bạn cần cấp quyền truy cập bước đi và dữ liệu khoảng cách từ ứng dụng Sức khỏe.

Sau đó, Siri sẽ cho bạn biết bạn đã đi được bao nhiêu bước và khoảng cách bạn đã đi trong ngày. Bạn có thể chạy câu lệnh từ tiện ích Shortcut.

Kết nối với Siri

Bạn có thể gọi một câu lệnh tới Siri, nhưng hiện tại có một lỗi ứng dụng đã ngăn Siri chạy câu lệnh. Rất nhiều người dùng đang gặp phải lỗi này. Nếu muốn dùng thử và xem lỗi có ảnh hưởng đến bạn không, bạn có thể thử đặt lệnh cho Shortcut.

Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Shortcut và nhấn vào nút thêm tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của ô câu lệnh. Trên màn hình tùy chỉnh, chạm vào nút chuyển đổi ở trên cùng bên phải. Trên màn hình cài đặt, nhấn vào tùy chọn “Add to Siri” và ghi lại cụm từ bạn muốn sử dụng để chạy câu lệnh.

Cách theo dõi số bước đi bằng Siri Shortcut trên iOS

Sau đó, bạn có thể gọi Siri bằng lệnh Hey Siri hoặc bằng cách giữ nút Home/bar. Nếu lỗi không ảnh hưởng đến bạn, Siri sẽ có thể chạy câu lệnh và số bước của bạn sẽ được Siri đọc ra.

Nếu lỗi này ảnh hưởng đến bạn, bạn sẽ thấy thông báo “Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với ứng dụng”. Hiện chưa có giải pháp khắc phục nhưng dường như lỗi này ảnh hưởng đến rất nhiều người. Apple hiện chưa lên tiếng khi nào lỗi sẽ được khắc phục.

Theo: Addictive Tips

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcTạo tài khoản Google trên Android
Bài tiếp theoHơn 1 tỷ người gặp nguy hiểm do bê bối dữ liệu năm 2018