Nhờ tính năng Shortcut mới, trợ lý ảo Siri của Apple có thể thực hiện chuỗi hành động liên tiếp và điều khiển các ứng dụng phát trực tuyến từ iOS 12.

Siri có thể tương tác với các ứng dụng phát trực tuyến khác trên iOS 12

Google Assistant và Alexa là hai trợ lý ảo hàng đầu hiện nay. Apple cần mở rộng Siri, cung cấp các tính năng cần thiết cho người dùng để bắt kịp đối thủ.

Ở iOS 12, Apple sẽ cho phép trợ lý ảo của mình tương tác với các ứng dụng phát trực tuyến nhờ ứng dụng Shortcut. Tính năng đã được giới thiệu tại WWDC 2018. Nâng cấp mới lần này cho phép người dùng thiết lập nhiều hành động có hiệu lực trong những điều kiện nhất định.

Ví dụ, người dùng có thể đặt một lối tắt như “Heading Home” (Về nhà) để ra lệnh cho Siri đặt nhiệt độ hay bật các bóng đèn, dùng bản đồ để tìm đường tốt nhất về nhà, gửi tin nhắn hoặc phát kênh truyền thanh trên xe hơi…

Tính năng mới của Siri còn cho người dùng iPhone hoặc HomePod với khoản Spotify có thể yêu cầu các bài hát từ nghệ sĩ, danh sách phát nhất định khi họ cần. Đặc biệt, ứng dụng bên thứ ba có khả năng tự động mở khi đã được cài đặt các hành động liên tiếp, thậm chí còn hoạt động lúc iPhone ở trong túi.

Khi bắt đầu chạy, người dùng có thể yêu cầu Siri để điều khiển phát lại, bỏ qua qua bài hát, thay đổi âm lượng… Người dùng HomePod sẽ phải tạo lối tắt trên iPhone của họ trước khi yêu cầu bài hát theo tên nghệ sĩ hoặc danh sách phát.

Toàn bộ quá trình hoạt động qua ứng dụng thứ ba phức tạp hơn nhiều so với cách Siri hoạt động trên Apple Music. Với phần mềm nghe nhạc trực tuyến, Siri có thể kiểm soát mọi hành động người đăng ký yêu cầu qua lệnh thoại đơn giản.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn