Những hậu quả của Magic Mouse 2 có cổng sạc phía dưới, Apple Pencil cắm sạc nhờ iPad Pro … đang được nghi ngờ có nguyên nhân vì Jony Ive không còn nhúng tay vào nữa

Jonathan Ive (tên thân mật Jony Ive) – từng đương nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thiết kế cấp cao tại Apple mới đây đã được Quả Táo cất nhắc lên chức Giám đốc Thiết kế vào khoảng tháng 7 năm nay.

Thiết kế Apple tệ hại vì Jony Ive đã không còn phụ trách?

Hệ quả trực tiếp của việc bổ nhiệm công việc này là cặp đôi Alan Dye và Richard Howarth sẽ là những người đứng đầu mới trong mảng thiết kế phần cứng và phần mềm, cả hai sẽ không báo cáo trực tiếp cho Ive nữa mà thay vào đó là ông Tim Cook – CEO Apple.

Thêm vào đó, Jony Ive đã mất đi cánh tay phải đắc lực của mình là Harper Alexander – người quản lí những bí mật về thiết kế của Apple và là trợ lí của Ive và Cook – đã rời công ty khoảng giữa năm nay.

Điều này có thể có nghĩa: trực tiếp thiết kế sản phẩm đã không còn là trách nhiệm chính của Ive nữa, dù ông vẫn sẽ có thể chịu trách nhiệm đưa ra ý tưởng sáng tạo cho mảng này. Nguồn tin đồn hiện nay cho rằng Ive đang dành phần lớn thời gian tham gia vào Project Titan – dự án xe thông minh của Apple trong tương lai.

Thiết kế Apple tệ hại vì Jony Ive đã không còn phụ trách?

Dĩ nhiên đồn đoán vẫn chỉ là đồn đoán, hiện Tim Cook vẫn đang ra sức bảo vệ cho những thiết kế của hãng, như việc mới đây ông đã trả lời Mashable về việc ông không coi chiếc Smart Battery Case “là một cái bứu” cho iPhone, hay ông không đồng ý với quan điểm cho rằng chiếc case này là minh chứng cho việc Apple thừa nhận chiếc iPhone 6 và 6S đang có thời lượng pin kém.

Quan điểm của Cook là “Nếu bạn thường sạc iPhone mỗi ngày, bạn sẽ không cần Smart Battery Case, nhưng phụ kiện này sẽ khá phù hợp nếu bạn đi dã ngoại hoặc cắm trại qua đêm”.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây