Là ứng dụng gần như chỉ dành riêng cho hệ điều hành iOS, người dùng vẫn có thể thiết lập để truy cập tài khoản iCloud từ Android một cách dễ dàng.

Khi quyết định chuyển từ iOS sang Android, việc truy cập iCloud sẽ không còn dễ dàng như trước nữa. Thông thường, các thiết bị Android sẽ yêu cầu người dùng nhập tài khoản Google (Gmail) để sử dụng. Tuy nhiên, bạn lại muốn tiếp tục dùng tài khoản iCloud của mình để gửi email trên máy mới. Khi đó, bạn cần cài đặt các thông số để có thể truy cập từ Android và làm việc với dữ liệu của tài khoản này.

Thêm địa chỉ email iCloud vào thiết bị Android

Cách thiết lập tài khoản iCloud trên Android

Apple hiện cho phép người dùng cài đặt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) trên tài khoản iCloud của họ. Do đó, cách dễ nhất để thiết lập email này trên Android là bạn phải tạo mật khẩu ứng dụng cho iCloud.

  • Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của bạn rồi truy cập vào địa chỉ http://appleid.apple.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
  • Vào Security > App-specific passwords > Generate Password. Lúc này, bạn được yêu cầu nhập mật khẩu.
  • Bạn có thể sử dụng tên của ứng dụng đang tạo mật khẩu, chẳng hạn như Email Android rồi chọn Create. Cần lưu ý đến mật khẩu đã được tạo. Vì bạn sẽ phải dùng mật khẩu này để thiết lập email iCloud trên điện thoại Android.

Cách thiết lập tài khoản iCloud trên Android

  • Kế đến, vuốt xuống từ đầu màn hình để hiển thị bong bóng thông báo. Sau đó nhấn vào nút cài đặt, biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải. Chọn Accounts (hay một biến thể nào đó tùy thuộc vào nhà sản xuất ra chiếc điện thoại của bạn).

Cách thiết lập tài khoản iCloud trên Android

  • Nhấn Add account ở phía dưới rồi chọn Personal (IMAP – Internet Message Access Protocol). Nhập vào địa chỉ email iCloud của bạn và nhấn Next.
  • Nhập mật khẩu ứng dụng mà bạn đã tạo trước đó trong trình duyệt web của mình và chọn Next. Đánh dấu vào ô tích bên cạnh các tùy chọn tài khoản mà bạn muốn bật / tắt, nhấn Next.

Cách thiết lập tài khoản iCloud trên Android

  • Tiếp tục chọn Next một lần nữa để hoàn tất thiết lập. Bây giờ, bạn đã có thể truy cập vào hộp thư iCloud của mình từ ứng dụng Gmail.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây