Tim Cook: ‘Chúng tôi không làm Apple Music vì tiền’

0

Apple Music vừa vượt qua Spotify và trở thành dịch vụ âm nhạc trực tuyến có số lượng người dùng trả phí nhiều nhất tại Mỹ.

Tim Cook, CEO Apple, đã lo ngại về việc ngành công nghiệp âm nhạc trực tuyến đang quá phụ thuộc vào máy tính. “Chúng tôi lo lắng thế giới đang thoát ra khỏi âm nhạc, biến nó trở thành một loại điện toán thay vì nghệ thuật truyền thống”, ông nó.

Lời nhận xét này của ông rõ ràng đang ám chỉ Spotify sau khi dịch vụ này lôi kéo cựu R&B Carl Chery rời khỏi Cupertino.

Tim Cook: Chúng tôi không làm Apple Music vì tiền

Giữa Apple và Spotify là những cạnh tranh nhất định. Điểm khác biệt ở chỗ Apple Music là một phần của công ty lớn kiếm được hàng tỷ USD mỗi quý, trong khi Spotify vẫn chưa kiếm được lợi nhuận.

Đây là lý do tại sao Tim Cock có thể khẳng định thẳng thắn rằng công ty của ông không làm Apple Music vì tiền. Đây là chỉ là một trong những dịch vụ kinh doanh mà công ty đang nhắm đến. Apple hy vọng sẽ đạt 50 tỷ USD doanh thu dịch vụ vào năm 2021 sau khi cán mốc 30 tỷ USD vào năm ngoái.

Lợi thế lớn nhất của Apple Music là được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị iPhone và iPad bán ra hàng năm. Đối với loa thông minh thì Spotify cũng có sẵn trên Echo của Amazon và Google Home nhưng đó là chưa đủ. Cũng có thời điểm rộ lên tin đồn Spotify đang phát triển loa thông minh của riêng mình, tuy nhiên cho đến nay hãng vẫn im hơi lặng tiếng.

Điều thú vị là cả Apple Music và Spotify đều có mức giá tương đương nhau. Chi phí hàng tháng ở mức 9,99 USD đối với tài khoản cá nhân, 14,99 USD đối với tài khoản gia đình 5 thành viên trở xuống và 4,99 USD cho sinh viên.

Báo cáo mới nhất cho thấy Spotify đang có 160 triệu thuê bao trên toàn cầu, trong đó có 70 triệu thuê bao trả phí hàng tháng. Trong khi đó Apple Music có khoảng 45 triệu người dùng trả phí.

Ngoài ra còn có điểm khác biệt giữa 2 dịch vụ nhạc trực tuyến. Spotify cung cấp dịch vụ miễn phí dựa trên doanh thu từ quảng cáo và giới hạn một số tính năng, còn Apple Music thì cho phép dùng thử miễn phí hoàn toàn trong 3 tháng.

Theo PhoneArena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây