Nhìn chung, danh sách những ứng dụng iPhone phổ biến nhất năm nay không khác nhiều so với năm ngoái. Trong đó, YouTube đã hai năm liên tục chiếm vị trí đầu tiên, theo sau là Instagram và Snapchat.

Apple vừa công bố danh sách ứng dụng iPhone phổ biến nhất năm 2019

Danh sách năm nay đã bị cắt giảm một nửa so với năm 2018. Dưới đây là 10 ứng dụng iPhone miễn phí phổ biến nhất năm 2019 vừa được Apple công bố:

 1. YouTube
 2. Instagram
 3. Snapchat
 4. TikTok
 5. Messenger
 6. Gmail
 7. Netflix
 8. Facebook
 9. Google Maps
 10. Amazon

Rõ ràng trong danh sách kể trên không có phần mềm nào quá mới, hầu hết đều là những dịch vụ chúng ta sử dụng hằng ngày. Ấn tượng nhất ở đây là TikTok, chỉ trong vòng 1 năm, mạng xã hội chia sẻ video của ByteDance đã từ vị trí số 16 vươn lên vị trí thứ 4. Tháng 2 năm nay, TikTok đã đạt 1 tỷ lượt tải xuống và xếp thứ 3 trong danh sách ứng dụng iPhone phổ biến nhất trên App Store của Apple.

Mặt dù giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, nhưng Instagram vẫn đang lo ngại trước sự phát triển mạnh mẽ của TikTok. Mạng xã hội hình ảnh của Facebook đang thử nghiệm công cụ video mới ở Brazil, cho phép người dùng tạo những clip ngắn khoảng 15 giây, chỉnh sửa, chèn nhạc và tải lên Stories của họ. Về cơ bản, tính năng này khá giống với dịch vụ của TikTok. Tuy nhiên, phải chờ đến năm sau mới có thể kết luận thử nghiệm của Instagram có thành công hay không.

Với những ứng dụng trả phí, phần mềm chỉnh sửa ảnh Facetune đã ba năm liên tục giữ vị trí số 1. Trong khi đó, dịch vụ quản lý thời gian HotSchedules vươn lên giành vị trí thứ hai của ứng dụng tạo hiệu ứng kirakira+.

Apple đã xếp các trò chơi miễn phí trên iPhone vào một danh mục riêng. Năm nay Fortnite đã rớt xuống hạng tám và bị Mario Kart Tour giành lấy vị trí đầu tiên.

Danh sách cụ thể như sau:

 1. Mario Kart Tour
 2. Color Bump 3D
 3. aquapark.io
 4. Call of Duty: Mobile
 5. BitLife – Life Simulator
 6. Polysphere – art of puzzle
 7. Wordscapes
 8. Fortnite
 9. Roller Splat!
 10. AMAZE!!

Với những trò chơi tính phí, Minecraft đang là game được yêu thích nhất, theo sau đó là Heads Up! và Plague Inc.

Ngoài ra, Apple cũng đưa ra danh sách những lựa chọn hàng đầu trong năm 2019. Spectre Camera (Lux Optics) – ứng dụng hỗ trợ AI cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu – được đánh giá là ứng dụng tốt nhất cho iPhone trong năm nay. Song song đó, game hay nhất năm 2019 thuộc về Sky: Children of the Light.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]