Apple không làm chậm iPhone của bạn với bản iOS mới

Người dùng iOS có một câu chuyện đùa là ở mỗi bản cập nhật, Apple sẽ làm chậm iPhone cũ để kích thích mua sắm phiên bản mới hơn.

Apple không làm chậm Iphone của bạn với bản iOS mới

Nhưng nó cũng đang là một lý do mà nhiều người bắt đầu tin vào trò đùa này, khi họ cảm thấy phiên bản iPhone đang sử dụng khá chậm. Tuy nhiên một nghiên cứu mới từ Futuremark có thể làm họ có chút thất vọng.

Nghiên cứu này đã thử nghiệm hiệu năng của nhiều chiếc iPhone khác nhau trong khoảng 18 tháng bằng cách sử dụng ứng dụng đo điểm 3DMark. Theo kết quả, một chiếc iPhone 5S không bị giảm hiệu năng GPU hoặc CPU. Các mẫu điện thoại khác của Apple cũng tương tự vậy.

Apple không làm chậm Iphone của bạn với bản iOS mới

Futuremark tiến hành nghiên cứu để đáp lại một báo cáo từ Harvard, trong đó họ tuyên bố Apple đã cố tình làm chậm những chiếc điện thoại cũ hơn trước khi phát hành những mẫu iPhone mới hơn. Cơ sở cho tuyên bố này là họ phát hiện những nội dung tìm kiếm cho “iPhone Gen 1 bị chậm” tăng trưởng mạnh ở cùng thời từ khoá “iPhone Gen 2” được công bố.

Nhưng bản báo cáo trên không thực sự tồn tại. Theo Snopes, một sinh viên Harvard đã tiến hành tìm kiếm ngẫu nhiên trên Google Trends, và những phát hiện của cô đã bị làm phóng đại.

Có những giải thích khác cho lý do tại sao iPhone cũ có thể bị chậm lại, và không ai trong số lý do đó là đến từ âm mưu của Apple.

Bên cạnh đó, Apple không cần phải thiết kế các khiếm khuyết về phần cứng hoặc phần mềm để khuyến khích mọi người cảm thấy thiết bị không đầy đủ và cần được nâng cấp – đó là những gì bộ phận tiếp thị của họ chia sẻ.

Dịch từ TNW