Apple vừa đưa ra bản cập nhật iOS 12 Beta 2 cho iPhone và iPad, những lập trình viên và người tham gia thử nghiệm đã có thể tải về và cài đặt thông qua OTA.

Apple tung ra bản cập nhật iOS 12 Beta 2

iOS 12 Beta vừa được Apple ra mắt vài tuần trước tại hội nghị thường niên WWDC (Worldwide Developer Conference) 2018. Bản cập nhật có hàng loạt tính năng mới khá thú vị như Avatar động Memoji và Animoji mới cho iPhone X, cải thiện hiệu năng và tốc độ trên các thiết bị cũ, thống kê chi tiết pin, thiết lập mới cho phép người dùng kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của bản thân và điều tiết có lợi cho sức khỏe.

Apple tung ra bản cập nhật iOS 12 Beta 2

Phiên bản mới nhất iOS 12 Beta 2 chú trọng vào cải tiến và sửa lỗi. Ngoài ra không có cập nhật thêm tính năng mới nào so với phiên bản trước hay iOS 12 được giới thiệu chính thức trước đó.

Trong số này, có nhiều nội dung được khắc phục từ những lỗi gây ra tình trạng không hoạt động hoặc sai chức năng của các phần mềm trên máy từ bản iOS 12 Beta.

Do mới ở dạng Beta, các phiên bản cập nhật này vẫn còn nhiều lỗi và sẽ phải khắc phục dần dần qua thời gian. Các chuyên gia công nghệ cho rằng người dùng thông thường không nên vội vàng nâng cấp hệ điều hành máy vì có thể dính những vấn đề khó khắc phục.

Trường hợp vẫn muốn trải nghiệm, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến thành tham gia chương trình dùng thử của Apple. Khi có trục trặc và muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là iOS 11.4) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.

Theo Phone Arena