Spotify là công ty dẫn đầu trong việc phản đối cách làm việc của Apple trên App Store, đồng thời nộp đơn kiện Táo Khuyết tại châu Âu vì hành vi độc quyền.

Apple: Spotify chỉ trả phí cho 0.5% lượng người đăng ký

Theo đó, Spotify đã nộp đơn kiện Apple tại châu Âu vào tháng 3/2019 với lý do bị Apple tính phí 30% mọi giao dịch mua bán sản phẩm kỹ thuật số, công ty cho rằng đây là hành vi độc quyền.

Apple cho biết Spotify đang phóng đại sự việc khi nói phí 30% trên App Store khiến họ phải tăng giá dịch vụ. Thực tế Táo Khuyết chỉ lấy mức bằng 15% giá gốc cho mỗi lượt đăng ký. Thêm nữa, Spotify chỉ trả khoản phí này cho 680.000 trong số 100 triệu người đăng ký của họ.

Spotify cung cấp lựa chọn đăng ký thành viên gói Premium thông qua các dịch vụ của Apple chỉ từ 2014 đến 2016. Kể từ lúc đó, không có thêm thành viên mới nào phải trả 30% giá gốc. Phí 30% của Apple đã khiến Spotify từ bỏ việc bán dịch vụ trên App Store như nhiều công ty khác.

Ngoài Apple, các công ty như Amazon cho người dùng mua hàng kỹ thuật số của họ qua trình duyệt. Khi thực hiện mua hàng, bạn có thể thao tác qua ứng dụng khác trên iOS. Ví dụ, nếu cần một cuốn sách Kindle mới cho iPad, bạn phải mở Safari, mua từ Amazon.com, rồi quay về ứng dụng để đọc.

Mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn, vấn đề không phải là mức phí khi mua dịch vụ bên trong ứng dụng trên App Store, mọi người có thể thao tác mua thông qua trình duyệt. Điều này khiến việc dùng một số ứng dụng trở nên phức tạp hơn vì khách hàng phải thực hiện nhiều bước hơn để mua hàng khi họ vẫn phải tiền.

Theo Neowin