Apple sẽ cung cấp chương trình sửa màn hình MacBook Pro 2016 miễn phí đối với những trục trặc về đèn nền trên thiết bị sau khi sử dụng vài năm.

Apple sửa màn hình MacBook Pro 2016 miễn phí

Chương trình sửa chữa chỉ dành riêng cho tất cả MacBook Pro bản 13 inch ra mắt năm 2016. Các máy tính sẽ được bảo hành trong 4 năm kể từ ngày mua.

Nhiều tháng gần đây, người dùng MacBook Pro 2016 bắt đầu gặp sự cố trên màn hình thiết bị. Đèn nền dường như hoạt động không đều ở phần dưới, chỉ sáng tập trung một vùng mà không tỏa đến các điểm khác. Vấn đề được đặt tên là “flexgate”, nguyên nhân do cáp nối đế latop với màn hình bị kéo giãn quá mức khi đóng gập máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Khi cáp giãn ra khỏi giới hạn, màn hình có thể bị tắt.

Apple đã khắc phục sự cố màn hình trên các bản MacBook Pro gần đây bằng cách dùng cáp dài hơn. Trang iFixit phát hiện ra sự khác biệt khi so sánh với mẫu MacBook Pro 2018. Apple cho biết vấn đề chỉ ảnh hưởng đến số ít laptop ra mắt năm 2016.

Chương trình sửa màn hình MacBook sắp tới là lần thứ hai Táo Khuyết hỗ trợ cho người dùng. Công ty mới đây cũng nới rộng điều kiện áp dụng cho nhiều dòng máy tính để hỗ trợ sửa chữa “bàn phím cánh bướm”.

Các sự cố về màn hình và bàn phím phần nào cho thấy những điểm chưa tốt trong nhiều thiết bị cao cấp của Apple. Tuy nhiên, công ty đã làm người dùng hài lòng bằng cách cung cấp chương trình sửa chữa miễn phí.

Dịch vụ hỗ trợ của Táo Khuyết luôn được đánh giá cao vì luôn nhắm đến nhu cầu khách hàng. Đây cũng là lý do giúp hãng có được lòng tin từ mọi người, góp phần tạo nên thương hiệu của công ty.

Theo The Verge