Apple vừa cập nhật chi tiết áp dụng bảng giá thay pin mới cho iPhone và có hiệu lực từ tháng 1/2019.

Apple tiết lộ giá thay pin mới cho iPhone bắt đầu từ 2019

Hiện tại, số tiền để thay pin cho iPhone tại Apple Store chỉ khoảng 29 USD. Đây là mức giá phù hợp hơn so với con số 79 USD ban đầu. Trước đây, người dùng đã rất phẫn nộ khi Táo Khuyết công bố thông tin dung lượng pin thấp có khả năng làm chậm iPhone cùng mức phí thay pin mới khá cao. Sắp tới, giá này sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là những mức phí khác nhau cho mỗi thiết bị.

Cụ thể, Apple đã cập nhật trên trang hỗ trợ với giá mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. Những chiếc iPhone không trong thời gian bảo hành sẽ có giá lần lượt như sau:

  • iPhone Xs, Xs Max, Xr, X: 69 USD
  • iPhone 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 6 Plus, SE: 49 USD
  • Các mẫu khác: 79 USD

Những chiếc iPhone đang còn bảo hành hoặc sử dụng AppleCare+ sẽ được miễn phí khi thay pin mới.

Battery Health, tính năng giúp người dùng theo dõi tình trạng pin trên thiết bị. Điện thoại sẽ bị làm chậm nếu pin có dung lượng thấp. Bạn nên thay mới khi số chỉ tình trạng trên ứng dụng ở mức dưới 80%.

Sau sự kiện ra mắt iPhone mới, Apple có hàng loạt thay đổi cho những phụ kiện của mình. Công ty luôn biết kiếm tiền từ người dùng, mới đây Táo Khuyết cũng ngưng cung cấp miễn phí thiết bị chuyển đổi tai nghe cho iPhone, buộc người dùng phải bỏ ra một số tiền để mua. Việc đưa ra giá thay pin khác nhau được cho là để khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ bảo hành AppleCare+ của hãng.

Theo The Verge