Apple trả 400 USD để đăng ký độc quyền thuật ngữ slofie

Có vẻ Apple khá yêu thích thuật ngữ slofie nên đã chi 400 USD đăng ký độc quyền thương hiệu cho từ này tại Mỹ để được toàn quyền sử dụng trong thương mại và truyền thông.

Apple trả 400 USD để đăng ký độc quyền thuật ngữ slofie

Tại sự kiện ra mắt iPhone 11 diễn ra hôm 11/9, Apple đã dùng thuật ngữ “slofie” để gọi tính năng quay video tốc độ chậm bằng camera trước (slow-motion selfies) vừa mới được tích hợp trên series iPhone 11. Flagship mới của Apple hiện có thể quay video ở tốc độ 120 fps, sau khi làm chậm lại sẽ được chuyển thành hiệu ứng chuyển động khá rõ nét. Táo Khuyết đang hy vọng tính năng này sẽ biến thành trào lưu như Animoji từng đạt được với iPhone X.

Apple đăng ký thương hiệu cho thuật ngữ slofie liên quan đến “các phần mềm máy tính có thể tải về, chuyên dùng chụp ảnh và quay video”. Nghĩa là không phải Táo Khuyết muốn hạn chế tính phổ biến của từ này trong đời sống, mà hãng đang ngăn các công ty khác phát triển ứng dụng camera gắn với thuật ngữ slofies. Apple có lý do để làm như vậy, vì iPhone năm nay tập trung nâng cấp cụm camera. Tính năng quay video tốc độ chậm bằng camera trước là điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm.

Tuy đã đăng ký thương hiệu độc quyền nhưng hãng lại không phát hành ứng dụng hoặc chế độ chụp ảnh liên quan đến từ này trên dòng iPhone mới. Tính năng quay video tốc độ chậm bằng camera trước trong ứng dụng mặc định của thiết bị chỉ được gọi đơn giản là slo-mo. Hãng chỉ sử dụng slofie để gọi các đoạn video được quay bằng chế độ này.

Có vẻ như Apple đang muốn slofie trở thành một điểm nhấn thú vị trên iPhone 11. Từ này được nhắc nhiều trên trang web của công ty, hãng còn dành riêng một đoạn video quảng cáo slofie tại sự kiện ra mắt vừa qua.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá